Bí quyết thuê nhà nguyên căn rồi cho thuê lại giúp sinh lời

 • Thứ ba , 13:48 Ngày 06/08/2019
 • Thuê nhà nguyên căn rồi cho thuê lại vẫn được xem là một giải pháp đầu tư sinh lời vô cùng hấp dẫn ở thời điểm hiện tại. Không chỉ đảm bảo mức lợi nhuận hấp dẫn mà còn tránh được nhiều rủi ro so với các phương án đầu tư mạo hiểm khác. Tuy nhiên, làm sao để có được hiệu quả đầu tư cao nhất thì không phải ai cũng rõ.

  Thuê nhà nguyên căn rồi cho thuê lại giúp sinh lời hiệu quả

  Thuê nhà nguyên căn rồi cho thuê lại là phương án đầu tư ít rủi ro, lợi nhuận cao

  Thuê nhà nguyên căn rồi cho thuê lại là phương án đầu tư ít rủi ro, lợi nhuận cao

  Trong thời gian gần đây, dân số Việt Nam vẫn trên đà tăng trưởng khá cao. Đặc biệt, tập trung ở các thành phố lớn như: Hà Nội, Hồ Chí Minh. Mật độ cư dân ở hai khu vực này có thể nói là tăng nhanh chóng mặt. Điều này dẫn đến nhu cầu về nhà ở cũng theo đó lớn lên. Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện mua nhà riêng. Thay vào đó, thuê nhà để sinh sống được xem là giải pháp hợp lý hơn trong thời điểm hiện tại.

  Có cầu ắt có cung, đó là xu hướng tất yếu trong thời đại phát triển kinh tế. Đặc biệt là nhóm những nhà đầu tư nhạy bén, họ sẽ không bỏ qua cơ hội này. Người có nhà có thể cho thuê. Còn nếu không ,lựa chọn phương án thuê nhà nguyên căn rồi cho thuê lại cũng là giải pháp khá hữu hiệu. Đây cũng được coi như hình thức đầu tư vốn ít mà sinh lời cao, rủi ro tồn đọng lại tương đối thấp.

  Đặc điểm của phương án đầu tư sinh lời này là gì?

  Những người có vốn hay gọi là chung là nhóm nhà đầu tư. Họ chi tiền thuê lại các căn nhà lớn rồi tiền hành cải tạo, sửa chữa hoặc nâng cấp để phục vụ  mục đích cho thuê ở hay kinh doanh, làm văn phòng của nhiều khách hàng

  Trung bình một căn nhà được thuê lại nguyên căn với giá dao động từ 10 -15 triệu. Đối với các căn nhà diện tích lớn hay ở vị trí mặt tiền thì giá thuê có thể cao hơn. Sau khi tiến hành sửa sang phòng, họ sẽ cho người có nhu cầu thuê lại với giá 3 – 5 triệu/phòng hoặc hơn tùy theo mục đích sử dụng và diện tích, tiện nghi trong phòng.

  Với cách làm này, nhà đầu tư sẽ cần khoảng 200 triệu đồng chi cho việc thuê nguyên căn nhà và sửa sang. Tính toán này dựa trên tiền thuê phòng, trong thời gian ngắn nhà đầu tư có thể thu lại vốn. Cũng như thu được khoản lợi nhuân hấp dẫn.

  Đặc biệt, ở thời điểm hiện tại, nhu cầu về nhà ở, văn phòng vẫn luôn ở mức cao. Thì việc tiếp cận khách hàng càng trở nên thuận lợi hơn.  Nhất là nhóm khách hàng không quá dư dả về điều kiện tài chính.

  Ưu điểm của phương án đầu tư này là gì?

  Được đánh giá là phương án đầu tư phổ biến và mang lại lợi ích cho nhiều bên. Thuê nhà nguyên căn rồi cho thuê lại có khá nhiều ưu điểm. Cụ thể như:

  + Đối với chủ sở hữu căn nhà:

  Thay vì bận tâm với việc tìm khách cho thuê nhỏ lẻ hoặc phải đau đầu gỡ rối những vấn đề trong quản lý nhà ở, khách trọ. Thì sau khi cho thuê lại nguyên căn, chủ nhà yên tâm với khoản tiền trả đều đặn theo thỏa thuận. Và tất nhiên, các khúc mắc liên quan đến hoạt động cho thuê, khách thuê trọ họ không cần phải bận tâm.

  + Đối với nhà đầu tư:

  Nhà đầu tư không cần bỏ ra một khoản vốn khổng lồ để sở hữu cả căn nhà. Thay vào đó, họ chỉ cần chi tiền thuê lại rồi sửa chữa là xong. Chắc chắn rằng khoản tiền này sẽ thấp hơn rất nhiều nhưng lại giúp họ hoàn vốn và sinh lời nhanh từ khoản tiền thu được từ khách trọ, khách thuê làm văn phòng

  Ví dụ như:

  Nếu tính số vốn ban đầu bỏ ra khoảng 100 – 200 triệu: phí thuê căn nhà, tiền đầu tư sửa chữa, ngăn chia phòng, lắp thêm thiết bị.

  Căn nhà chia làm khoảng 6 – 7 phòng. Tiền thuê 1 phòng khoảng 5 triệu. Trung bình 1 tháng thu về 30 – 35 triệu. Như vậy có nghĩa tiền đầu tư sửa chữa sẽ được hoàn lại trong tầm nửa năm. Còn lại thời gian về sau, tiền cho thuê được tính hầu hết vào túi của nhà đầu tư.

  + Đối với khách thuê phòng

  Khách thuê phòng có thể giảm được đáng kể gánh nặng về chi phí thuê nhà mà vẫn được hưởng đầy đủ tiện nghi.  Hơn nữa, còn được ở tại các phòng sạch sẽ, mới được tân trang sẽ giúp cho cuộc sống sinh hoạt đảm bảo hơn.

  Với những ưu điểm trên, chắc chắn rằng hình thức đầu tư này vẫn còn hấp dẫn trong thời gian dài. Tuy nhiên, tất cả những tính toán trên mới ở trên lý thuyết. Việc làm sao để có được lợi nhuận đúng như mong muốn mới là vấn đề cần giải quyết. Theo bạn bí quyết ở đây là gì?

  Bí quyết để cho thuê nhà hiệu quả

  Để đạt được hiệu quả tối ưu cần có nhận định và phân tích chính xác

  Để đạt được hiệu quả tối ưu cần có nhận định và phân tích chính xác

  Thuê nhà nguyên căn rồi cho thuê lại là lựa chọn đầu tư của rất nhiều người. Tuy nhiên, không phải ai cũng đạt được thành công như nhau. Chính vì vậy, nếu bạn quyết định chi tiền vào lĩnh vực này. Tốt nhất bạn phải tìm hiểu và phân tích rõ những yếu tố có tầm ảnh hưởng.

  Phân tích nhu cầu người thuê nhà

  Đây là vấn đề quan trọng mà nhà đầu tư phải giải quyết đầu tiên. Nên nhớ rằng, cần bán thứ khách hàng cần chứ không phải thứ ta có. Đây là kim chỉ nam trong mọi hoạt động đầu tư kinh doanh mà ai cũng phải nắm được.

  Để làm được điều này cần xác định đối tượng khách hàng mà chúng ta hướng đến. Đó có thể là sinh viên, công nhân, hộ gia đình, công ty có nhu cầu thuê văn phòng nhỏ,…

  Mỗi một đối tượng khách hàng có nhu cầu về nhà ở khác nhau. Ví dụ như:

  + Nhóm sinh viên: Thường ưu tiên nhà diện tích nhỏ vừa, giá rẻ, gần trường học, không đòi hỏi quá nhiều tiện ích.

  + Nhóm công nhân: Thường chọn nhà giá rẻ hợp túi tiền, gần nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp. Tùy thuộc công nhân lựa chọn ở theo nhóm hay ở riêng lẻ mà yêu cầu về diện tích phòng có thể lớn hay nhỏ.

  + Hộ gia đình: Đòi hỏi phòng rộng rãi, thoáng mát, đầy đủ tiện nghi. Đặc biệt là các cặp vợ chồng có con nhỏ. Giá nhà có thể cao hơn một chút.

  + Nhóm có nhu cầu thuê văn phòng: Chủ yếu là đòi hỏi mặt sàn diện tích ở mức trung bình. Không cần rộng hẳn nhưng cũng đừng nên bé quá. Bên cạnh đó, không gian sống phải sạch sẽ, không yêu cầu cao về nội thất song các thứ thiết yếu như: Cáp, nét, điện, nước bắt buộc cần có. Giá cho thuê văn phòng vì thế cũng sẽ cao hơn.

  Xác định phương án đầu tư phù hợp

  Dựa trên nhu cầu của nhóm khách hàng mà bạn hướng tới để lên chiến lược kinh doanh sao cho phù hợp

  Nếu nhà cho sinh viên thuê thường được ngăn nhỏ, sạch sẽ, tiện nghi phục vụ sinh hoạt cơ bản. Lựa chọn các căn nhà gần những trường đại học, cao đẳng, gần chợ búa... Giá cho sinh viên thuê thường giao động ở mức 2 – 4 triệu/phòng.

  Nếu nhà cho công nhân thuê phải lựa chọn thuê các căn nhà ở gần khu công nghiệp, nhà máy. Có thể chia làm các phòng lớn nhỏ khác nhau. Vì nhà không ở trong nội thành nên giá thuê thường rẻ. Trung bình sẽ ở mức 2 – 3 triệu/phòng.

  Nếu nhà đầu tư cho hộ gia đình thuê thì lựa chọn các căn nhà trong khu dân cư. Ngăn phòng trong mỗi hộ cần đảm bảo sự riêng tư, diện tích phòng không quá nhỏ. Nên trang bị đầy đủ thiết bị phục vụ sinh hoạt: đèn chiếu sáng, bình nóng lạnh, điều hòa,… Giá phòng cho hộ gia đình thuê có thể dao động ở mức 3 – 6 triệu/phòng.

  Nếu có ý định đầu tư thuê nhà nguyên căn rồi cho thuê lại làm văn phòng đòi hỏi các căn nhà mặt sàn diện tích lớn. Không nhất định ở mặt tiền những trục đường lớn. Nhưng, nên chọn ở một số tuyến phố hoặc ngõ mà ô tô có thể di chuyển dễ dàng

  Không đầu tư vào một căn nhà nhỏ lẻ. Thông thường, nhà đầu tư thường một lúc nhiều căn nhà khác nhau

  Đặc điểm cần có của các căn nhà này:

  + Tối thiểu 2 tầng trở lên

  + Có thể chia thành 6 – 8 phòng ở

  + Không nên chọn thuê các căn nhà ở khu vực dễ ngập nước

  + Không nên thuê nhà mặt tiền phố lớn vì giá sẽ cao

  + Chọn thuê các căn nhà trong khu dân cư, gần trường học, chợ búa hoặc gần khu công nghiệp, văn phòng, công ty,…

  Những rủi ro gặp phải khi thuê nhà cho thuê

  Hạn chế tối đa rủi ro để có được hiệu quả đầu tư tối ưu

  Hạn chế tối đa rủi ro để có được hiệu quả đầu tư tối ưu

  Không phủ nhận rằng đây đang là phương án đầu tư hấp dẫn vẫn đang được nhiều người quan tâm. Đặc biệt là nhóm nhà đầu tư có vốn nhàn rỗi. Họ sẵn sàng chi tiền kết hợp với một chút khéo léo trong quản lý. Chẳng ai lại từ chối lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh này. Tuy nhiên, bất cứ hoạt động đầu tư nào đều ẩn chứa những rủi ro nhất định. Và với hoạt động thuê nhà nguyên căn rồi cho thuê lại để sinh lời cũng vậy.

  So với các loại hình đầu tư mạo hiểm khác. Có thể nói đây là hình thức tương đối an toàn. Song đi cùng với đó, vẫn tồn tại một số rủi ro tiềm ẩn mà chúng ta cần lưu ý.

  Cụ thể như:

  + Rắc rối trong cải tạo nhà cho thuê. Chi phí cải tạo sửa chữa là khoản chi phí ban đầu lớn nhất. Là một nhà đầu tư chúng ta luôn cần đảm bảo an toàn cho nguồn vốn của mình. Đặc biệt là, vấn đề tranh chấp khi tiến hành sửa chữa. Hãy chắc chắn rằng bạn đã thỏa thuận với chủ sở hữu ngôi nhà và được xác nhận phương án cải tạo.

  + Lựa chọn phải những căn nhà thiết kế phức tạp dẫn đến việc cải tạo khó, tốn nhiều chi phí. Đặc biệt là các nhà  đã cũ kỹ, tồn tại đã lâu. Nó có thể bị hư hỏng khi can thiệp ngăn chia phòng.

  + Những vấn đề phát sinh với khách thuê nhà.

  + Nhà ở vị trí không đẹp rất dễ có tình trạng trống phòng.

  + Rủi ro đến từ việc ký hợp đồng thuê nhà dài hạn cũng là một vấn đề. Tiền thu về không đảm bảo cho việc hoàn vốn và lợi nhuận trong thời gian dài. Thêm vào đó khoản chi trả tiền thuê nhà từ chủ nhà không phải là thấp. Nếu thu không đủ rất dễ dẫn đến phá sản.

  + Nếu ký hợp đồng ngắn hạn có thể có rủi ro trong việc chưa kịp thu hồi đủ vốn đã bị thu lại nhà.

  Tóm lại

  Bất cứ hoạt động kinh doanh nào cũng nhằm mục đích lợi nhuận tối ưu. Chính vì thế, việc cân nhắc loại trừ rủi ro để đồng tiền chi ra mang về lợi tức cao nhất là điều vô cùng quan trọng. Để làm được điều đó, mỗi nhà đầu tư cần chú trọng từ khâu lên kế hoạch tìm thuê, sửa chữa, quản lý cho đến các hoạt động quảng bá tiếp cận khách hàng. Đó chính là bí quyết hữu hiệu nhất mà chúng ta cần nắm vững.

  Bài viết liên quan
  • Đông Anh – Nơi an cư lạc nghiệp – Đầu tư sinh lợi lý tưởng
  • Đông Anh – Nơi an cư lạc nghiệp – Đầu tư sinh lợi lý tưởng

   27/05/2019

   Đông Anh là nơi phát triển trong tương lai có môi trường tự nhiên xanh sạch đẹp, không gian sống thoáng đãng, vùng đất cát lợi nhiều sinh khí, phong thủy hợp hòa, giống như Singapo thứ 2 ngay tại Hà Nội.  Đông Anh phát triển phù hợp với quy luật chung của thế giới vì các đô thị lớn của thế giới hiện nay đều có xu hướng phát triển về hướng sân bay, cảng biển hay theo các con sông lớn.

  • Quy trình thực hiện thủ tục sổ đỏ ở Đông Anh
  • Quy trình thực hiện thủ tục sổ đỏ ở Đông Anh

   16/05/2021

   Chúng tôi cung cấp dịch vụ sổ đỏ Đông Anh bao gồm : dịch vụ đo đạc, dịch vụ kiểm tra quy hoạch, tách hợp thửa đất, sang tên, chuyển nhượng, cho tặng, phân chia di sản thừa kế, cấp đổi sổ đỏ, đăng ký biến động, đăng ký xóa thế chấp, chuyển đổi mục đích sử dụng đất ao, vườn lên đất ở.