5 Kinh nghiệm mua chung cư trả góp tại Hà Nội cho vợ chồng trẻ

 • Thứ sáu , 12:09 Ngày 05/04/2019
 • Tại thủ đô Hà Nội, nơi được mệnh danh là “tất đất tấc vàng” thì việc tìm kiếm được một chốn an cư lý tưởng không phải là chuyện dễ dàng, đặc biệt là đối với những vợ chồng trẻ, nguồn thu nhập thấp, chưa ổn định.

  kinh nghiệm mua nhà chung cư

  Kinh nghiệm mua chung cư trả góp tại Hà Nội cho vợ chồng trẻ

  Do đó, hiện nay mua chung cư trả góp được xem là giải pháp hoàn hảo nhất. Tuy nhiên, để tránh gặp phải những rủi ro, sai sót ngoài ý muốn thì khi mua chung cư trả góp bạn phải “nằm lòng” 5 kinh nghiệm dưới đây.

  1. Đánh giá đúng về khả năng tài chính của bạn

  Một trong những kinh nghiệm vàng khi mua chung cư giá rẻ trả góp ở Hà Nội là đánh giá đúng về khả năng tài chính của bản thân. Đây được xem là yếu tố “sống còn” quyết định cơ bản nhất xem bạn có đủ khả năng để mua chung cư hay không.

  Khả năng tài chính cá nhân ở đây bao gồm cả số tiền hiện tại bạn đang có cũng như mức thu nhập hàng tháng của 2 vợ chồng khi đã trừ sinh hoạt phí. Đây là yếu tố cơ bản giúp bạn xây dựng được các phương án trả nợ khi mua chung cư trả góp tại Hà Nội.

  kinh nghiệm mua nhà chung cư

  Đánh giá về khả năng tài chính trước khi mua nhà

  Ngoài khả năng tài chính của cá nhân, mỗi người còn có thể huy động tài chính hỗ trợ, đây là nguồn vốn vay mượn từ bạn bè, người thân.

  Nguồn tài chính này khách hàng có thể có được mà không cần phải chịu lãi suất hoặc có thì cũng là mức lãi suất thấp so với thị trường.  

  Do đó, trước khi cân nhắc mua nhà trả góp ở Hà Nội, bạn cần xem xé, đánh giá hai nguồn tài chính cơ bản này để quyết định xem mình có thể mua chung cư trả góp ở mức giá bao nhiêu và lãi được trả theo phương thức nào để có thể đảm bảo khả năng trả nợ về sau này.

  1. Tìm hiểu thật kỹ các thông tin về căn hộ định mua

  Thảo khảo thông tin về dự án nơi có chung cư định mua là yếu tố quan trọng và bạn nhất định không được bỏ qua. Đây là cơ sở giúp khách hàng có cái nhìn tổng quát về dự án, bao gồm: vị trí, các tiện ích, cơ sở hạ tầng, giá cả, thông tin chủ đầu tư,….

  • Về vị trí

  Đây là một trong những tiêu chí hàng đầu được người mua nhà quan tâm. Với các căn hộ chung cư ở dự án xa khu vực trung tâm, xa nơi làm việc của vợ/chồng hoặc không thuận tiện cho việc học tập của con cái thì bạn cần cân nhắc.

  kinh nghiệm mua nhà chung cư

  Xác định vị trí trước khi mua chung cư

  Nếu xác định mua chung cư giá rẻ ở xa nhưng giao thông thuận tiện, dễ dàng thì bạn vẫn có thể lựa chọn.

  Tuy nhiên, không vì ham rẻ mà chọn chung cư ở khu vực khó khăn, giao thông cản trở bởi nó sẽ phát sinh thêm nhiều chi phí cho bạn sau này.

  • Tính pháp lý của dự án căn hộ chung cư

  Đây là vấn đề đặc biệt quan trọng và vợ chồng trẻ khi mua nhà trả góp ở Hà Nội cần lưu ý. Không chỉ riêng các dự án giá rẻ mà bất cứ dự án nào tính pháp lý cũng cần được đề cao.

  Trước khi quyết định mua, bạn cần xác minh, kiểm chứng rõ về giấy phép xây dựng, giấy phép đầu tư, giấy chứng nhận hoàn thiện các nghĩa vụ tài chính đối với nhà nước như phí, thuế, …

  kinh nghiệm mua nhà chung cư

  Xác định tính pháp lý của căn hộ

  Bạn cần yêu cầu chủ đầu tư công khai hoặc tới cơ quan chức năng để thẩm định lại thông tin về tính pháp lý của khu chung cư đó.

  Thực tế hiện nay không ít các trường hợp tranh chấp xảy ra tại các tòa nhà chung cư có liên quan tới tính pháp lý. Do đó, bạn cần cảnh giác, tìm hiểu thật kỹ, xem xét đầy đủ các loại giấy tờ từ chủ đầu tư rồi mới quyết định chọn mua.

  • Tìm hiểu chi phí dịch vụ hàng tháng

  Mua căn hộ trả góp ở Hà Nội đồng nghĩa với việc hàng tháng bạn phải chấp nhận chi trả các khoản chi phí cho dịch vụ như: tiền vệ sinh, phí an ninh, tiền gửi xe,…

  kinh nghiệm mua nhà chung cư

  Tìm hiểu chi phí dịch vụ hàng tháng

  Do đó, trước khi quyết định mua, bạn cần tìm hiểu rõ các khoản chi phí này và yêu cầu được thể hiện rõ trong hợp đồng để tránh rủi ro phát sinh sau này.

  Bạn cũng nên hỏi kỹ về những ràng buộc nếu muốn sửa chữa hay thay đổi thiết kế của căn hộ để tránh tình trạng bị phạt.

  • Các tiện ích đi kèm của dự án

  Trong thiết kế các dự án chung cư hiện nay, đa số chủ đầu tư thường tích hợp xây dựng tiện ích đi kèm để đảm bảo cuộc sống chất lượng cao nhất dành cho cư dân.

  Do đó, nếu có ý định mua nhà chung cư trả góp tại Hà Nội, bạn cần tìm hiểu về các tiện ích này để biết được những quyền lợi của mình khi sống tại đây như thế nào.

  kinh nghiệm mua nhà chung cư

  Các tiện ích đi kèm của dự án

  Theo phân tích của các chuyên gia, hầu hết các dự án chung cư giá rẻ thì các tiện ích đi kèm sẽ không quá sang xịn nhưng ít ra vẫn sẽ đủ đáp ứng nhu cầu cơ bản hàng ngày của cư dân như gần siêu thị, chợ, có bãi trông xe, không quá xa trung tâm, …

  • Chú ý tới chất lượng công trình

  Trong trường hợp mua chung cư giá rẻ đã hoàn thiện bạn cần kiểm tra thật kỹ chất lượng thi công của ngôi nhà.

  Thậm chí, nên đến xem nhà ở các thời điểm khác nhau trong ngày để đảm bảo phát hiên ra các lỗi về chất lượng công trình. Đặc biệt, nếu xem nhà vào mùa mưa thì nếu thi công kém chất lượng sẽ bộc lộ khuyết điểm rõ ràng ngay.  

  kinh nghiệm mua nhà chung cư

  Chú ý tới chất lượng công trình

  Còn đối với trường hợp mua chung cư giá rẻ tại các dự án đang thi công bạn có thể theo dõi, cập nhật tình hình tiến độ của dự án mà chủ đầu tư công bố để theo dõi chi tiết cho tới khi hoàn thiện.

  Việc tìm hiểu, xác định rõ các thông tin về căn hộ định mua sẽ không chỉ giúp khách hàng có được căn hộ với chất lượng tốt nhất mà mức giá của căn hộ cũng sẽ hợp lý nhất với các điều kiện ưu đãi lớn nhất của chủ đầu tư.

  Bài viết hữu ích: 16 Kinh nghiệm mua nhà chung cư giá rẻ cần phải biết

  1. Chọn gói vay ngân hàng phù hợp

  Đây cũng là một trong những yếu tố bạn cần cân nhắc khi mua nhà trả góp. Hiện nay, đa số các ngân hàng đều có 3 gói lãi suất theo các thời hạn: 6 tháng, 12 tháng và 24 tháng.

  Lãi suất lần lượt cho các gói này là 6,9 % ; 7,7 % và 8,5 % (có thay đổi theo các ngân hàng khác nhau).

  Vào dịp cuối năm, các ngân hàng có rất nhiều gói cho vay ưu đãi với lãi suất hấp dẫn. Tuy nhiên, bạn cần tham khảo chi tiết về thời gian áp dụng lãi suất ưu đãi trong bao lâu, lãi suất sau thời gian ưu đãi tính như thế nào,…để có lựa chọn tốt nhất.

  chọn gói vay phù hợp

  Chọn gói vay ngân hàng phù hợp

  Các chuyên gia khuyên bạn, nên chọn phương án gói lãi suất trong 12 tháng đầu. Và sau đó là lãi suất huy động tiết kiệm + biên độ dao động. Đây là giải pháp tối ưu nhất được nhiều hộ gia đình trẻ lựa chọn hiện nay.

  Ngoài ra, bạn cần lựa chọn ngân hàng uy tín, dịch vụ tốt, bởi sự minh bạch của nhà băng là yếu tố quan trọng đảm bảo cho khoản vay của mình.

  Bên cạnh đó, khách hàng cũng nên cân nhắc việc mua bảo hiểm cho khoản vay, khoảng 1% của khoản vay để phòng những rủi ro bất ngờ có thể xảy ra.

  1. Thời hạn vay và lãi suất như thế nào là phù hợp

  Đa số các dự án chung cư tại Hà Nội hiện nay đều áp dụng các gói vay vốn lãi suất thấp trong các năm đầu và sau đó tính lãi theo quy định mà ngân hàng đưa ra.

  Do đó, bạn cần xem xem kỹ càng về thời hạn vay cũng như lãi suất trước khi đặt bút ký vay vốn mua nhà trả góp để không nằm trong thế “bị động” và chạy theo lãi suất.

  Ngoài ra việc tìm hiểu kỹ về biên độ lãi suất áp dụng của các ngân hàng cũng đặt bạn vào trong thế có lợi nếu như bắt buộc phải thanh lý hợp đồng hay phát sinh kiện tụng với phía chủ đầu tư hoặc ngân hàng.

  tính toán thời gian vay

  Tính toán thời hạn vay và lãi suất

  Ngoài lãi suất thì xác định rõ ràng kỳ hạn vay vốn cũng vô cùng quan trọng. Thông thường, ngân hàng sẽ đưa ra các gói vay trong thời hạn từ 5 năm tới 15 năm.

  Đây được xem là thời gian lý tưởng để các vợ chồng trẻ có thể dễ dàng hoàn trả lại số tiền đã vay bằng cách trả góp ổn định một số tiền cả gốc và lãi theo từng tháng.

  Điều này giúp người vay mua nhà trả góp giảm bớt được áp lực khi phải gánh trên vai một số tiền dư nợ quá lớn.

  Tuy nhiên, nếu điều kiện kinh tế của bạn đủ để hoàn trả khoản vay trong thời gian sớm hơn, hãy lựa chọn kỳ hạn ngắn hơn.

  Lựa chọn này sẽ là động lực để bạn làm việc và dành tiền trả nợ thay vì phụ thuộc quá nhiều vào sự hỗ trợ của ngân hàng và chịu lãi suất trong khoảng thời gian không hề ngắn ngủi.

  1. Kiểm tra kỹ các điều khoản trong hợp đồng

  Hợp đồng là văn bản ghi nhớ các điều khoản ràng buộc giữa bên bán và bên mua. Do đó, trước khi đặt bút mua nhà, bạn cần cân nhắc thu nhập, các điều khoản trong hợp đồng để tránh vi phạm cũng như bị phạt.

  Trong trường hợp có thắc mắc hay bất cứ điều khoản nào bất lợi. Chẳng hạn như: tiến độ thanh toán dồn dập, số tiền nộp 1 lần quá lớn,… hãy thương lượng lại ngay với chủ đầu tư.

  đọc kỹ hợp đồng

  Kiểm tra kỹ các điều khoản trong hợp đồng

  Bạn cần phân biệt rõ giữa chủ đầu và đơn vị phát triển dự án. Có không ít dự án chủ đầu tư không tham trực tiếp vào quá trình xây dựng dự án mà thông qua một đơn vị khác.

  Hợp đồng chỉ có giá trị pháp lý khi người mua nhà ký kết với chủ đầu tư. Do vậy, cần xác định để ký kết hợp đồng cho đúng, tránh các rủi ro.

  Ngoài ra, cần yêu cầu nhân viên bán hàng làm rõ các khoản phí nhìn thấy và phí phát sinh. Tốt nhất, để tránh rủi ro, bạn nên tham khảo thêm ý kiến của luật sư về các điều khoản hợp đồng để có những lời tư vấn thích hợp và không nên đặt cọc trước khi thương lượng.

  1. Danh sách các dự án mua nhà chung cư trả góp tại Hà Nội

  Hiện nay, tại Hà Nội có một số dự án chung cư trả góp được khách hàng đặc biệt quan tâm. Dưới đây, chúng tôi đã tổng hợp một số dự án iêu biểu để bạn có thể tham khảo.

  • Dự án Chung cư EcoHome 3 Bắc Từ Liêm

  Đây được đánh giá là dự án “vàng” của thủ đô, là địa chỉ hấp dẫn các vợ chồng trẻ trong việc mua chung cư trả góp hiện nay.

  Dự án chung cư EcoHome 3 do Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Và Thương Mại Thủ Đô (Capital House) làm chủ đầu tư.

  chung cư ecohome 3

  Dự án chung cư EcoHome 3

  Tọa lạc tại vị trí  vô cùng đắc địa và đang được thành phố quan tâm đầu tư xây dựng cả về hạ tầng và phát triển hệ thống giao thông. Thông tin về dự án cụ thể như sau:

  • Vị trí Đông Ngạc - Bắc Từ Liêm
  • Thiết kế 5 tòa cao 21 tầng với 3000 căn hộ
  • Giá từ 12.5 tr/m2
  • Thanh toán theo tiến độ trồng tầng của dự án chia làm 7 đợt
   • Dự án Mipec Kiến Hưng

  Đây là dự án được xây dựng một cách có đầu tư mang lại những căn hộ không chỉ tiện ích mà còn nổi bật với sự sang trọng, là một trong những nơi “đáng sống nhất” tại Thủ đô.

  chung cư kiến hưng

  Dự án Mipec Kiến Hưng

  Thông tin cụ thể về dự án:

  • Vị trí: Đường Kiến Hưng - Hà Đông
  • Chung cư có 7 tòa cao 21 tầng
  • Giá bán từ 14.5 tr/m2. Diện tích từ 50-74m2
  • Thanh toán theo tiến độ trồng tầng
   • Dự án chung cư Thanh Hà Cienco 5 Hà Đông

  Một trong những khu chung cư giá rẻ tại Thủ đô hiện nay đang được đông đảo khách hàng quan tâm là Dự án chung cư Thanh Hà Cienco 5 Hà Đông do Tổng công ty xây dựng công trình giao thông 5 (Cienco 5) làm chủ đầu tư.

  Điểm nổi bật nhất của khu chung cư này là thiết kế đầy đủ tiện ích như một chung cư cao cấp nhưng giá bán khá rẻ chỉ từ 9,5 triệu đồng một m2.

  chung cư Thanh Hà Cienco 5 Hà Đông

  Dự án chung cư Thanh Hà Cienco 5 Hà Đông

  Thông tin cụ thể về dự án này như sau:

  • Vị trí: Kiến Hưng- Hà Đông
  • Tổ hợp nhiều nhà cao 16-19 tầng với hơn 1000 căn hộ
  • Giá bán 9.5-12.5 tr/m2. Diện tích từ 45-79m2
  • Thanh toán theo tiến độ trồng tần

  Hi vọng với những kinh nghiệm cũng như thông tin về mua nhà trả góp trên đây của chúng tôi sẽ giúp bạn giảm bớt được những trăn trở về áp lực tài chính và quyết đoán hơn trong việc sở hữu nhà riêng, đồng thời lựa chọn được tổ ấp phù hợp nhất với điều kiện kinh tế của gia đình.

  Bài viết liên quan
  • Đông Anh – Nơi an cư lạc nghiệp – Đầu tư sinh lợi lý tưởng
  • Đông Anh – Nơi an cư lạc nghiệp – Đầu tư sinh lợi lý tưởng

   27/05/2019

   Đông Anh là nơi phát triển trong tương lai có môi trường tự nhiên xanh sạch đẹp, không gian sống thoáng đãng, vùng đất cát lợi nhiều sinh khí, phong thủy hợp hòa, giống như Singapo thứ 2 ngay tại Hà Nội.  Đông Anh phát triển phù hợp với quy luật chung của thế giới vì các đô thị lớn của thế giới hiện nay đều có xu hướng phát triển về hướng sân bay, cảng biển hay theo các con sông lớn.

  • Quy trình thực hiện thủ tục sổ đỏ ở Đông Anh
  • Quy trình thực hiện thủ tục sổ đỏ ở Đông Anh

   16/05/2021

   Chúng tôi cung cấp dịch vụ sổ đỏ Đông Anh bao gồm : dịch vụ đo đạc, dịch vụ kiểm tra quy hoạch, tách hợp thửa đất, sang tên, chuyển nhượng, cho tặng, phân chia di sản thừa kế, cấp đổi sổ đỏ, đăng ký biến động, đăng ký xóa thế chấp, chuyển đổi mục đích sử dụng đất ao, vườn lên đất ở.