8 Lời khuyên “Vàng” của những người làm môi giới nhà đất hàng đầu

 • Thứ tư , 18:20 Ngày 24/07/2019
 • I. Thế nào là môi giới nhà đất? Làm môi giới nhà đất cần những gì?

  Thế nào là môi giới nhà đất?

  Thế nào là môi giới nhà đất?

  1. Thế nào là nghề môi giới nhà đất?


  Nghề môi giới nhà đất là nghề giới thiệu mảnh đất nào đó của người bán cho người mua. Nói cách khác, người môi giới chính là trung gian, họ giúp kết nối bên bán-mua lại với nhau để thương lượng, thúc đẩy việc mua bán nhà sao cho dễ dàng nhất. Chìa khóa thành công với nghề này theo những người đã thành công chia sẻ nằm chính ở khả năng thuyết phục khách hàng của bạn. Nếu bạn khéo ăn nói, linh hoạt trong hành động và chịu khó tìm hiểu bí quyết. Chắc chắn rằng, bạn sẽ nhanh thích nghi với nghề nghiệp môi giới và mau thu được kết quả với việc này.

  2. Làm môi giới nhà đất cần những gì? 


  Trước khi bắt đầu với công việc, bạn phải biết làm môi giới nhà đất cần những gì? Để từ đó, chuẩn bị hành trang cho bản thân thật kỹ lưỡng. Có như vậy, khi bắt tay thực hiện công việc mới thấy dễ hơn, không có nhiều bỡ ngỡ. 

  Theo các chuyên gia bất động sản, để làm môi giới nhà đất, bạn cần trau dồi một số kiến thức và kỹ năng sau đây: 

  a. Về kiến thức 

  - Chuẩn bị các kỹ năng: Những kỹ năng nghề là yếu tố cực kỳ quan trọng giúp bạn thành công trong lĩnh vực môi giới bất động sản. Nó bao gồm: 

  + Kỹ năng phân tích sản phẩm bán hàng 

  Sản phẩm mà bạn giới thiệu đến khách hàng có thể là một ngôi nhà, mảnh đất, chung cư, tòa cao ốc…Tất cả gọi chung với tên: Bất động sản. Tùy theo từng trường hợp và nhu cầu mua của khách để phân tích, định hướng xem sản phẩm nhà đất nào sẽ phù hợp với mong muốn của họ. Ví dụ, có người mua để ở thì chọn nhà rộng rãi, xây mới để ở. Còn với những người mua để đầu tư cho thuê lại hay sửa sang để bán kiếm lời thì nên đưa họ vào các khu nhà rộng, có diện tích lớn, có thể cơi nới, xây thêm nhằm lúc họ cho thuê được nhiều nhà, nhiều phòng…

  + Kỹ năng nhận định khách hàng 

  Ngoài việc nhận định sản phẩm, bạn cũng cần nhận định, có những phân tích về đối tượng khách hàng của mình. Hãy tìm hiểu cặn kẽ xem họ là ai? Khả năng tài chính thế nào? Các thông tin cụ thể của khách hàng như thế nào? Từ đó, bạn sẽ dễ dành tiếp cận vị khách của mình và có những tư vấn chính xác, cụ thể hơn về mảnh đất mà họ đang tìm kiếm. 

  + Kỹ năng thuyết phục 

  Theo khảo sát, có tới một nửa lượng người môi giới đã từng phải nghe các câu như:  “Mình đang làm việc, không nghe được nhé”, “Mình không có nhu cầu”, “Môi giới à, tôi không muốn qua trung gian”...Đây là các câu trả lời điển hình của khách hàng khi người môi giới gọi điện. Vậy thuyết phục khách hàng thế nào? Hãy trau dồi kỹ năng này bằng cách xây dựng nội dung tiếp cận hấp dẫn, đổi mới. Nếu thành công, bạn sẽ tự tin khi đối mặt với khách hàng ở những trường hợp khó hơn, cơ hội để chốt thành công giao dịch vì thế mà cao hơn nữa. 

  + Kỹ năng tư vấn 

  Để khách hàng hiểu và nhận thấy căn nhà bạn giới thiệu thực sự phù hợp với nhu cầu của họ. Việc bạn cần làm là phải vận dụng hết khả năng tư vấn, phân tích và lắng nghe khách hàng của mình. Tuy nhiên, để có được “vốn nói” đó, bạn cần cả quá trình tích lũy kinh nghiệm, nắm bắt tâm lý khách trong nhiều tháng, năm. Nếu nỗ lực rèn luyện kỹ năng này, bạn nhất định sẽ chốt được dự án mua bán bất động sản đó, vấn đề chỉ là sớm hay muộn mà thôi

  + Kỹ năng chốt giao dịch 

  Nhiều người môi giới bất động sản hay ép khách phải đưa ra quyết định mua nhà bằng cách “chèo kéo”, “hù dọa”. Tuy nhiên, cách này sẽ chỉ khiến khách thêm đắn đo, bán tín bán nghi hơn. Hãy chuẩn bị tốt kỹ năng chốt giao dịch để họ đồng ý mua nhà bằng sự tin tưởng và niềm vui khi đã tìm được căn nhà, mảnh đất ưng ý. 

  + Kỹ năng chăm sóc khách hàng sau ký kết 

  Sau khi đã ký kết đặt cọc, bạn vẫn cần chăm sóc khách hàng để chia sẻ nhanh với họ sự lo lắng, những vấn đề còn tồn đọng về căn nhà sắp lấy của họ. Kỹ năng này cực kỳ quan trọng để việc hoàn tất thủ tục mua bán diễn ra được thuận lợi, suôn sẻ hơn. 

  + Quản trị tệp thông tin khách hàng 

  Khi đã có nhiều kinh nghiệm, bạn sẽ có trong tay thông tin khách hàng cũ của mình. Hãy củng cố kỹ năng bảo mật tệp khách này vì họ có thể sẽ liên lạc, nhờ bạn bán - mua hộ nhà trong tương lai do đã tin tưởng bạn từ giao dịch trước đó

  Làm môi giới nhà đất cần bổ sung nhiều kĩ năng

  Làm môi giới nhà đất cần bổ sung nhiều kĩ năng

  b. Về tinh thần 

  - Giữ cảm xúc luôn ổn định 

  Nghề môi giới nhà đất có thể kiếm ra tiền rất nhanh nhưng cũng có thể vài tháng, thậm chí hàng năm không có khách nào mua nhà. Nghĩa là, trong khoảng thời gian dài, bạn có thể sẽ đối diện với thất bại. Khi đó, bạn sẽ thấy cảm xúc xuống thậm tệ khi chi phí ăn uống, sinh hoạt đắt đỏ mà không làm ra tiền. Hãy cố gắng duy trì cảm xúc của mình cho ổn định, tránh để bản thân có suy nghĩ tiêu cực và tin tưởng vào tương lai 

  - Giữ tính kiên trì

  Việc môi giới là công việc mất rất nhiều thời gian và công sức. Không thể một lúc mà thấy hiệu quả ngay được. Do vậy, bạn cần phải giữ cho mình tính kiên trì, bền bỉ với nghề để có thể trụ lại với công việc này lâu dài nhất

  - Không được tự mãn 

  Có những người môi giới kiếm được hàng tỉ đồng mỗi năm. Vì vậy, họ tự cho mình là giỏi nhất, không chịu cày cố, nỗ lực thêm. Kết quả là, họ lại gặp thất bại và bỏ nghề. Vì thế, lời khuyên cho những người môi giới là đừng tự phụ, tự mãn khi mới thấy thành quả chớm nở. Hãy luôn khiêm tốn, cố gắng không ngừng trong công việc. 

  Như vậy, làm môi giới nhà đất cần những gì đã được được giải đáp. Bạn không chỉ cần trang bị cho mình về kiến thức chuyên môn mà còn cần có một tinh thần tốt, vững vàng và sự lạc quan để đối diện với khó khăn mà nghề này mang phải. 

  Người môi giới luôn phải kiên trì, lạc quan, không tự mãn

  Người môi giới luôn phải kiên trì, lạc quan, không tự mãn

  II. Nguyên nhân môi giới nhà đất không hiệu quả là gì? 

  Nguyên nhân môi giới nhà đất không hiệu quả chủ yếu nằm ở khâu quảng cáo. Rất nhiều người vẫn áp dụng cách môi giới, quảng cáo truyền thống như: Phát tờ tơi, viết PR báo chí hay telesale. Trong khi đó, xã hội ngày một hiện đại, công nghệ số, internet đang phát triển rầm rộ. Nếu không tận dụng sự tiến bộ của công nghệ, các trợ giúp đến từ markerting thì quả là thiếu sót lớn và cực khó thành công. Khi nhận thấy việc môi giới của cá nhân hay công ty mình phụ trách diễn ra không thuận lợi, hãy chú ý và kiểm tra xem còn thiếu xót ở khâu nào? Marketing, quảng cáo hay sự phối hợp giữa các bộ phận hay không. Để từ đó, đưa ra giải pháp, chiến lược khắc phục việc môi giới nhà đất không hiệu quả.

  III. Cách làm môi giới nhà đất hiệu quả ra sao?

  Để môi giới nhà đất hiệu quả cần trải qua 5 giai đoạn

  Để môi giới nhà đất hiệu quả cần trải qua 5 giai đoạn

  Cách làm môi giới nhà đất hiệu quả cần chia thành 5 giai đoạn nhỏ. Đó là: 

  - Tìm kiếm khách hàng 

  - Thiết lập cuộc hẹn 

  - Đàm phán, thương lượng 

  - Ký hợp đồng

  - Kết thúc giao dịch 

  a. Giai đoạn 1: Tìm kiếm khách hàng

  Khách hàng tìm kiếm là những người đang có nhu cầu mua bán bất động sản ở thời điểm hiện tại hoặc trong tương lai. Có được khả năng tìm này sẽ giúp công việc của bạn phát triển thuận lợi hơn. Hãy bắt đầu việc tìm khách bằng những bước sau đây: 

  Áp dụng mô hình daily 4/10: 

  4 thói quen cần duy trì bao gồm: 

  + Thói quen 1: Tạo và quản lý dữ liệu 

  Cố gắng thêm 10 liên hệ vào cơ sở dữ liệu mỗi ngày. Các thông tin của từng liên hệ đó bao gồm: Tên, số điện thoại, địa chỉ ở, email…

  + Thói quen 2: Thăm dò

  Cố gắng nói chuyện với tối thiểu 10 người trong danh bạ của bạn mỗi ngày. Nội dung cuộc nói chuyện xoay quanh công việc và hãy thăm dò xem họ có ý định về việc mua sắm nhà cửa hay không. Hãy chuẩn bị kỹ lưỡng những kịch bản hay, chất lượng và có lợi ích giúp họ lắng nghe xuyên suốt buổi nói chuyện. Nên nhớ hãy bắt đầu cuộc trò chuyện với thái độ chia sẻ. 

  + Thói quen 3: Theo đuổi, kết nối 

  Có thể tạo sự kết nối, theo đuổi khách hàng bằng việc viết thư tay hàng ngày. Trong thời buổi công nghệ số phát triển,  thư tay chính là cách tạo sự khác biệt. Qua đó khiến khách hàng chú ý đến cuộc nói chuyện với bạn hơn 

  + Thói quen 4: Khảo sát thị trường 

  Cần xem trước vài ngôi nhà hay dự án bất động sản đang cần bán rao trên mạng. Kèm theo đó, mỗi tuần nên tới khảo sát, tham khảo một số căn nhà, mảnh đất mà chủ nhân đó đang có ý định bán 

  b. Giai đoạn 2: Thiết lập cuộc hẹn 

  Sau khi đã tạo được mối quan hệ với khách hàng. Việc thiết lập cuộc hẹn để trao đổi về sản phẩm kỹ hơn với họ là rất cần thiết. Hãy chuẩn bị thật tốt cho cuộc hẹn cả với khách mua và bên bán qua các bước sau: 

  Thiết lập cuộc hẹn với chủ nhà bán

  Trước khi hẹn:

  + Đánh giá chủ nhà: Mong muốn bán nhà thế nào? Số tiền để bán là bao nhiêu?

  + Kiểm tra giấy tờ pháp lý 

  + Định giá bất động sản nhờ công cụ bảng so sánh CMA

  + Chuẩn bị hồ sơ hướng dẫn người bán làm thủ tục nếu trường hợp khách đồng ý mua ngay

  Tại cuộc hẹn: Dùng lý lẽ, dẫn chứng để thuyết phục chủ nhà chọn bạn là người giao bán nhà của họ. Ví dụ: Định giá như chuyên gia, quyền lợi khi cho bạn đăng bán…

  Thiết lập cuộc hẹn với người mua: Cũng tương tự quy trình như hẹn với người bán. Lời khuyên vàng cho bạn là hãy chú ý, tập trung vào nhu cầu của người mua để đưa ra định hướng, phân tích hợp lý, đúng đắn. Qua đó, thuyết phục khách hàng mua nhà nhanh và dễ dàng hơn. 

  c. Giai đoạn 3: Đàm phán, thương lượng 

  Với người bán: Là giai đoạn mà bạn sẽ thực hiện những hứa hẹn của mình với người bán trong cuộc thiết lập hẹn khách lần đầu tiên 

  Với người mua: Đưa người mua đi tham khảo một số ngôi nhà và phân tích cho họ để khách hàng có thể xem 

  d. Giai đoạn 4: Ký kết hợp đồng 

  Đây là giai đoạn quan trọng trong giao dịch nhất. Hãy tư vấn chi tiết, cẩn thận về tình trạng nhà, đất đó và giá cả, điều khoản hợp đồng để khách hàng không lăn tăn, đặt bút ký kết hợp đồng. 

  e. Giai đoạn 5: Kết thúc giao dịch 

  Dù kết thúc giao dịch nhưng bạn đừng quên giữ liên lạc đối với khách hàng nhé. Họ có thể sẽ giúp bạn có những khách hàng mới hoặc những dự án hấp dẫn trong tương lai nhờ sự tin tưởng với bạn trong giao dịch trước đó. 

  IV. Những lời khuyên cho người làm nghề môi giới nhà đất 

  Lời khuyên cho người môi giới là gì?

  Lời khuyên cho người môi giới là gì?

  Những lời khuyên cho người làm nghề môi giới nhà đất như sau: 

  - Thứ 1, bạn không phải người bán hàng 

  Công việc môi giới không phải bán nhà, bán đất mà đưa ra lời khuyên, hướng khách vào đúng mục tiêu mua mà họ mô tả. Hãy đặt mong muốn của khách cao hơn lợi ích của bản thân. Đừng để khách nghĩ bạn đang bán, chào hàng. Như vậy, bạn sẽ thất bại khi môi giới

  -  Thứ 2, thiết lập ra giá trị 

  Khi bạn thiết lập được giá trị cho người khách, bạn sẽ được họ tin tưởng, tín nhiệm. Chính niềm tin của khách hàng sẽ dẫn tới các cơ hội, dự án bất động sản khác cho bạn trong tương lai 

  - Thứ 3, luôn nỗ lực, chăm chỉ và trung thực

  Hãy luôn nỗ lực và chăm chỉ. Đừng bao giờ nói dối khách hàng vì tài sản lớn nhất với người làm nghề môi giới là sự tin tưởng. Cam kết với họ bạn sẽ giúp họ tìm được câu trả lời thỏa đáng nhanh nhất

  - Thứ 4, luôn có nhiều giải pháp 

  Hãy là người tư vấn có tâm và có tầm nhờ việc đưa ra nhiều giải pháp cho khách hàng của mình. Việc của bạn còn là cố gắng để khách hàng chọn được cách giải quyết hay, tối ưu nhất có thể. 

  - Thứ 5, luôn có thái độ phục vụ khách hàng 

  Hãy luôn giữ thái độ coi trọng, coi việc môi giới khách hàng là giúp họ đạt được mong muốn họ cần. Như vậy, bạn sẽ có được lòng tin, sự tín nhiệm của mọi người dành cho bạn. 

  - Thứ 6, sẵn sàng giúp đỡ 

  Hãy giúp mọi người tận tâm khi họ cần bạn tư vấn về kiến thức, kỹ năng hay nghiệp vụ chuyên môn. Như vậy, chắc chắn rằng bạn sẽ là người đầu tiên họ tin tưởng, nghĩ đến khi cần mua, bán nhà. 

  - Thứ 7, luôn luôn lắng nghe 

  Biết lắng nghe chính là chìa khóa giúp bạn thành công trong lĩnh vực môi giới. Việc lắng nghe thể hiện thái độ cầu thị, biết quan tâm, sẻ chia. Đồng thời, giúp bạn hiểu tâm tư, nguyện vọng của khách tốt hơn. Để từ đó, đưa ra những giải pháp cho họ tốt nhất 

  - Thứ 8, luôn luôn theo đuổi, duy trì hoạt động

  Không từ bỏ, luôn luôn theo đuổi, duy trì hoạt động của mình bạn sẽ nhận ra mình đã nỗ lực và làm được những gì. Các hành động trực tiếp liên quan đến việc tạo dự án mới sẽ mang lại nhiều doanh số bán hàng tốt hơn nếu bạn kiên trì mày mò, theo đuổi tới cùng

  Vậy là, chúng tôi vừa cùng bạn tham khảo: Làm môi giới nhà đất cần những gì? Cách làm môi giới nhà đất hiệu quả ra sao? Những lời khuyên cho người làm nghề môi giới nhà đất thế nào?. Mong rằng, bạn sẽ có thêm các thông tin hữu ích sau khi đọc xong bài viết này! 


   


   

   

  Bài viết liên quan
  • Đông Anh – Nơi an cư lạc nghiệp – Đầu tư sinh lợi lý tưởng
  • Đông Anh – Nơi an cư lạc nghiệp – Đầu tư sinh lợi lý tưởng

   27/05/2019

   Đông Anh là nơi phát triển trong tương lai có môi trường tự nhiên xanh sạch đẹp, không gian sống thoáng đãng, vùng đất cát lợi nhiều sinh khí, phong thủy hợp hòa, giống như Singapo thứ 2 ngay tại Hà Nội.  Đông Anh phát triển phù hợp với quy luật chung của thế giới vì các đô thị lớn của thế giới hiện nay đều có xu hướng phát triển về hướng sân bay, cảng biển hay theo các con sông lớn.

  • Quy trình thực hiện thủ tục sổ đỏ ở Đông Anh
  • Quy trình thực hiện thủ tục sổ đỏ ở Đông Anh

   16/05/2021

   Chúng tôi cung cấp dịch vụ sổ đỏ Đông Anh bao gồm : dịch vụ đo đạc, dịch vụ kiểm tra quy hoạch, tách hợp thửa đất, sang tên, chuyển nhượng, cho tặng, phân chia di sản thừa kế, cấp đổi sổ đỏ, đăng ký biến động, đăng ký xóa thế chấp, chuyển đổi mục đích sử dụng đất ao, vườn lên đất ở.