Huyện Đông Anh lên quận – Có nên “ÔM” đất đón đầu?

 • Thứ hai , 15:02 Ngày 16/03/2020
 • Là một trong những Huyện tiềm năng của thành phố Hà Nội, Đông Anh đang ngày càng phát triển và có bước chuyển mình mạnh mẽ. Với yếu tố “thiên thời – địa lợi nhân hòa”, trong thời gian tới, Đông Anh sẽ chính thức trở thành một quận của Hà Nội.

  Tuy nhiên, không ít nhà đầu tư bất động sản lại đang lo lắng và băn khoăn rằng, Huyện Đông Anh lên quận, liệu có nên “ôm” đất để đón đầu?

  Video Huyện Đông Anh lên quận - Bắc Sông Hồng - Khu vực nào sẽ phát triển mạnh nhất

  Để biết thêm những thông tin về một số khu vực phát triển mạnh tại huyện Đông Anh, quý khách có thể theo dõi và tham khảo qua video dưới đây của chúng tôi:.

  Cụ thể hóa giải pháp để Đông Anh lên quận

  Để cụ thể hóa giải pháp lên Quận, hiện tại ban lãnh đạo Đông Anh đã xây dựng thành công 15 đề án thành phần. Thu thập và phê duyệt 14 trên tổng số 15 đề án đồng thời bắt đầu triển khai thực hiện.

  Tính đến thời điểm hiện tại, Đông Anh đã hoàn thành được nhiều dự án như: ao hồ, kè đồng thời tiếp tục cho thực hiện các dự án khác. Đến cuối năm 2019 huyện đã trồng mới 20.000 cây xanh và nhiều dự án chiếu sáng khác.

  Đông anh lên quận

  Riêng với dự án triển khai hạ tầng giao thông, huyện Đông Anh đã triển khai 17 dự án với tổng mức đầu tư trên 5.000 tỷ đồng. Đường giao thông, đi lại tại các xã, thị trấn cũng được chỉnh trang, cải tạo mới

  Trên địa bàn huyện Đông Anh hiện có 8/24 xã có Trung tâm Văn hóa – thể thao. Các tổ dân phố, thôn đều có nhà văn hóa sinh hoạt, nhiều khu vực dân cư được xây dựng. Đến quý I và II/2020, sẽ tiến hành thẩm định và phê duyệt để triển khai 72 đồ án mới. Bao gồm: thể thao truyền thống, xây dựng lực lượng công an, bảo tồn và phát huy các bộ môn văn hóa,…..

  Đẩy nhanh tiến độ đề án thành phần để Đông Anh lên quận năm 2025

  Ban lãnh đạo huyện Đông Anh cũng đang tăng tốc đẩy nhanh tiến độ các đề án thành phần để mục tiêu đến năm 2025 chính thức lên Quận. Hiện nay, Đông Anh còn 8/27 tiêu chí chưa đạt, gồm 6 tiêu chí về cơ sở hạ tầng và 2 tiêu chí về phát triển kinh tế - xã hội.

  Bên cạnh đó, huyện cũng tập trung rà soát, xây dựng kế hoạch để triển khai các dự án được thông qua tại Kỳ họp thứ 14 vừa qua. Cụ thể gồm các đề án say: Chuyển dịch cơ cấu kinh tế; Xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức; Phát triển giáo dục và đào tạo; Đào tạo nghề, giải quyết việc làm; Đầu tư xây dựng các xã thành phường.

  Tập thể lãnh đạo huyện cũng thường xuyên tổ chức các hội nghị để triển kahi các đề án đầu tư, xây dựng huyện thành quận đến năm 2025. Từ đó, tạo sự thống nhất, đồng thuận trong tổ chức thực hiện.

  Ông Lê Trung Kiên - Chủ tịch UBND huyện Đông Anh cho biết, trong quá trình triển khai thực hiện, địa phương chú trọng tăng cường các công tác kiểm tra, thanh tra. Đồng thời đẩy nhanh tiến độ quyết toán các dự án, nâng cao chất lượng khâu chuẩn bị cho các dự án tiếp theo.

  Để việc triển khai các dự án thành phần diễn ra thuận lợi, ban quản lý huyện tập trung chú trọng đến việc quản lý trật tự xây dựng đô thị, không để xảy ra các lỗi mới, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

  Ngoài ra, để tháo gỡ các vướng mắc, tạo điều kiện tốt nhất giúp huyện đạt được mục tiêu lên quận vào năm 2025, ban lãnh đạo huyện bày tỏ mong muốn thành phố Hà Nội tiếp tục hỗ trợ và giúp đỡ.

  Thông tin Đông Anh lên quận đã đẩy giá đất phi mã như thế nào?

  Hiện nay, bên cạnh Đông Anh thì Hà Đông và Nam Từ Liêm cũng là những quận có giá đất trung bình cao, lần lượt là 16 triệu đồng/m2, 34 triệu đồng/m2 và 39 triệu tăng từ 4% - 7% so với những năm trước.

  Trong đó, tiêu biểu nhất phải kể đến Đông Anh. Thông tin huyện này lên quận đã đẩy giá đất lên đến đỉnh điểm. Các nghiên cứu của Bacsonghong.vn, từ năm 2014 đến nay, gia đất Đông Anh đã tăng lên hơn 60% và dự kiến sẽ tiếp tục tăng mạnh hơn nữa.

  Đông anh lên quận 1

  Từ mức trung bình 10 triệu đồng/m2 hiện nay giá đất “đội” lên 16 triệu đồng/m2. Khu vực “hot” nhất phải kể đến đoạn cầu Thăng Long và đoạn dường 5 kéo dài qua Sông Hồng. Những khu vực được giới bất động sản quan tâm nhất là đất có giá dưới 10 triệu đồng/m2 và từ 10-15 triệu đồng/m2.

  Các chuyên gia cũng nhận định, so với Hà Đông và Long Biên, giá đất Đông Anh rẻ hơn. Tuy nhiên, với nhiều vị trí thuận lợi về vị trí địa lý, trong tương lai, đất Đông Anh hoàn toàn bắt kịp giá đất Hà Đông.

  Có nên “ôm” đất đầu tư đón đầu khi Đông Anh lên quận? Bắc Sông Hồng

  Khi thông tin 5 huyện ngoại thành gồm: Đông Anh, Gia Lâm, Đan Phượng, Thanh Trì và Hoài Đức lên quận đã tác động mạnh đến thị trường nhà đất tại các khu vực này. Tuy nhiên, có nên “ôm” đất hay không thật sự là nan giải.

  Theo nhận định từ phía chuyên gia, giá đất của 5 huyện của Hà Nội chuẩn bị lên quận sẽ tăng, nhưng chỉ tăng nhẹ. Do đó, thời điểm này còn quá sớm nếu các nhà đầu tư bất động sản muốn “ôm” đất đầu tư để đón đầu.

  Sự cải thiện cơ sở hạ tầng; Quan hệ cung cầu và yếu tố tâm lý là những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến sự lên – xuống của giá đất. Tuy nhiên, trong tình thế hiện nay, việc giá đất tăng do quan hệ cung – cầu rất khó xảy ra. Do đó, các nhà đầu tư bất động sản cần phải sáng suốt, nắm bắt rõ tình hình để có những bước đi chính xác nhất.

  Khi thay đổi từ huyện để lên quận, cơ cấu sử dụng đất quy hoạch có thể thay đổi, do đó, nếu “ôm” đất lúc này còn quá sớm và dẫn đến nhiều rủi ro. Thực tế giá đất sẽ có sự tăng nhẹ, nhưng sẽ tăng ở những khu vực có hạ tầng đầu tư tốt. Các nhà đầu tư muốn an toàn cần nắm vững và tìm hiểu kỹ các thông tin.

  Nhiều chuyên gia cũng cho rằng, trong bối cảnh hiện nay, trong số 5 huyện sắp lên quận của Hà Nội, thì Đông Anh có tiềm năng hơn cả. Đây hứa hẹn là tương lai của thị trường bất động sản trong vòng 10 năm tới. Hiện nay, tại khu vực này có nhiều nhà đầu tư, cơ sở hạ tầng đảm bảo, vị trí địa lý thuận lợi,….đây sẽ là những yếu tố thúc đẩy giá đất tại Đông Anh.

  Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Reenco Sông Hồng – Ông Nguyễn Thế Điệp cho biết, khi có các tín hiệu huyện lên quận thì giá bất động sản tăng nhanh là quy luật tất yếu của thị trường. Hiện giá đất của các khu vực này được nâng lên khá cao. Tuy nhiên, nếu chính thức lên Quận thì mức giá này có thể nhích lên nhưng không quá nhiều.

  Hiện nay, thị trường bất động sản khá biến động, không ít nhà môi giới tung thông tin, đẩy giá để làm nhiễu loạn thị trường. Do đó, các chuyên gia khuyên bạn khi muốn đầu tư cần tìm hiểu, khảo sát kỹ để tránh những hệ quả không đáng có.

  Đông Anh lên quận ảnh hưởng không nhỏ đến giá đất tại khu vực này. Tuy nhiên, để biết được chính xác có nên “ôm” đất đón đầu hay không thì cần phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Do đó, hãy là người đầu tư thông minh, nhạy bén với tình hình, biết “đặt tiền” đúng chỗ để hạn chế tối đa sự rủi ro.

  Bài viết liên quan