• KÊNH THÔNG TIN NHÀ ĐẤT VÀ QUY HOẠCH ĐÔ THỊ BẮC SÔNG HỒNG

   Bách khoa toàn thư về thông tin Hotline: 0989 109 568

  Cầu Tứ Liên và sự bùng nổ bất động sản Đông Anh - Hà Nội như Sài Gòn

 • Chủ nhật, 10:32 Ngày 06/01/2019
 • Cầu Tứ Liên – cây cầu cáp dây văng bắc qua sông Hồng, có một đầu là đường Nghi Tàm (quận Tây Hồ) và đầu kia thuộc khu vực Đông Hội (huyện Đông Anh). Không chỉ có chức năng kết nối giao thông, Cầu Tứ Liên còn là điểm kết nối văn hóa giữa khu vực Cổ Loa và trung tâm thành phố, đáp ứng yêu cầu phát triển du lịch Thủ đô và là công trình kiến trúc tiêu biểu, nổi bật, thể hiện nét văn hóa Hà Nội.

  Đông Anh nhìn về phía trung tâm Hà Nội và Thủ Thiêm nhìn về phía trung tâm Sài Gòn. Thủ Thiêm và Đông Anh là hai quỹ đất xanh (nhìn trên google map) rất gần với trung tâm thành phố là Q1 và Hoàn Kiếm. Chỉ cách nhau con sông. 

  Có thể ví cầu Tứ Liên (chưa được xây dựng) như hầm Sài Gòn và cầu Nhật Tân như cầu Thủ Thiêm còn Đông Anh chính là Q2, Q9 trong tương lai, trục Nhật Tân - Nội Bài sẽ là cao tốc Hà Nội trong Sài Gòn. 

  Dựa vào sự bùng nổ thị trường BĐS khu Đông Sài Gòn (Q2 và Q9) có thể dự đoán trước sau gì kịch bản cũng sẽ lặp lại với thị trường Bất Động Sản ở Đông Anh, sẽ là quá muộn để chú ý đến thị trường này khi thông tin khởi công cầu Tứ Liên đã rõ ràng. 

  Các ông lớn trong bất động sản đã có sự chuẩn bị cho thị trường lớn và màu mỡ này với các dự án siêu khủng sau:

  HimLam với hơn 1,000ha đất bên Long Biên và Đông Anh và đặc biệt là siêu dự án 400ha dọc bờ Sông Hồng. 

  Dự án Thành phố thông minh với tháp Phương Trạch cao 108 tầng (hy vọng nó thành hiện thực) do BRG và Sumitomo dự kiến lập liên doanh triển khai với tổng vốn đầu tư 4 tỷ USD.

  Vingroup đang triển khai Trung tâm Hội chợ Triển lãm quốc gia trên diện tích 90ha thay thế cho Trung tâm Triển lãm Giảng Võ. Xung quanh dự án này là các khu phụ trợ xung quanh như tổ hợp khách sạn và khu đô thị. 

  Sun Group cũng đang triển khai dự án Công viên Kim Quy theo mô hình Disneyland rộng 100ha tại giao lộ đường Võ Nguyên Giáp và đường 5 kéo dài.

  Thị trường BDS Đông Anh có bùng nổ sớm hay muộn phụ thuộc rất lớn vào cam kết của Hà Nội xây dựng cầu Tứ Liên cam kết hoàn thành năm 2021, lúc đấy từ Đông Anh sang Hoàn Kiếm chỉ còn cách nhau một cây cầu. 

  Để được tư vấn định hướng đầu tư bất động sản Đông Anh đúng đắn và biết trước quy họach chi tiết Đông Anh hãy liên hệ :

  Mobile : 0989109568

  Email : nhadatbacsonghong@gmail.com

  Bài viết liên quan
  • Thành lập Trường Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Archimedes Đông Anh
  • Thành lập Trường Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Archimedes Đông Anh

   23/06/2019

   Trường PTLC Archimedes Đông Anh là cơ sở thứ 3 của Hệ thống Giáo dục Archimedes School. Áp dụng mô hình giáo dục chất lượng cao hiện hành của Archimedes với cơ sở vật chất hiện đại nhất trong 3 cơ sở, được bổ sung thêm nhiều chương trình học ưu việt giúp học sinh phát triển toàn diện. Nhà trường cũng ưu tiên luân chuyển những giáo viên hàng đầu của Hệ thống đến cơ sở mới để sẵn sàng cho năm học đầu tiên.

  • Thành phố Sông Hồng một thành phố thực sự xanh - sạch - đẹp
  • Thành phố Sông Hồng một thành phố thực sự xanh - sạch - đẹp

   22/06/2019

   Rõ ràng, đất để xây nhà thì Hà Nội không thiếu, nhưng đất để giúp Hà Nội trở thành một thành phố thực sự là “xanh - sạch - đẹp” thì lại đang thiếu. Với những đặc tính của quỹ đất ven sông nên chăng Thành phố Sông Hồng được quy hoạch theo thứ tự: Thứ nhất là mật độ nên thấp, thứ hai là ưu tiên nhiều công viên cây xanh, thứ ba sắp xếp lại nhà cửa để tăng diện tích tự do lên.