12 cách tiết kiệm tiền để mua nhà trong thời gian ngắn nhất

 • Thứ sáu , 18:16 Ngày 08/03/2019
 • Bạn từng nghe đến nhiều câu chuyện lương thấp nhưng vẫn có thể mua nhà ở thành phố? Thoạt đầu, việc này nghe có vẻ thật phi lý khi ở thành phố có quá nhiều khoản phải chi. Tuy nhiên, việc tiết kiệm để mua nhà là chuyện có thể làm được nếu như bạn biết cách.

  Trong bài viết này, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn 12 cách tiết kiệm tiền để mua nhà trong thời gian ngắn nhất để bạn tham khảo và sớm thực hiện ước mơ mua nhà của mình nhé.

  1. Ghi lại thu nhập và danh sách chi tiêu

  Một trong những công việc đầu tiên bạn cần phải làm khi bắt đầu kế hoạch tiết kiệm tiền là ghi lại thu nhập và danh sách chi tiêu, đây là việc rất cần thiết, giúp bạn có cái nhìn tổng quan về tình hình tài chính và mức độ chi tiêu của mình để từ đó có kế hoạch chi tiêu, tiết kiệm phù hợp hơn.

  Hãy tạo cho mình thói quen ghi chép, thống kê các khoản chi tiêu hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng của bạn bằng việc giữ lại các biên lai, hóa đơn tiền điện, nước, internet, điện thoại, ăn uống, sinh hoạt, mua sắm,... để cuối tháng tổng kết. Chắc chắn bạn sẽ nhìn thấy khoản nào mình đang chi tiêu lãng phí, cần điều chỉnh.

  2. Bắt đầu tiết kiệm 1% thu nhập hàng tháng

  Có thể hiện tại bạn đang phải chật vật vì khoản thu nhập eo hẹp và cho rằng việc tiết kiệm là điều không thể. Nhưng bạn nên nhớ, con đường dài bắt đầu từ những bước đi nhỏ, ngay hôm nay hãy bắt đầu tiết kiệm bằng việc bỏ một chút tiền khoảng 1% thu nhập hàng tháng của bạn vào “con lợn đất” nhà bạn.

  Thực tế, việc tiết kiệm 1% thu nhập hàng tháng của bạn không quá khó, nó sẽ không ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống hiện tại của bạn, nhưng chắc chắn nó sẽ mang lại cho bạn những điều tốt đẹp về sau.

  cách tiện kiệm tiền mua nha

  Hãy bắt đầu tiết kiệm từ những khoản nhỏ nhất

  3. Tăng dần mức tiết kiệm tiền

  Sau khi bạn đã bắt đầu tiết kiệm được 1% thu nhập hàng tháng và bạn thấy cuộc sống của bạn vẫn ổn, bạn vẫn sống thoải mái bình thường với 99% thu nhập còn lại? Lúc này, hãy tăng tần mức tiết kiệm lên con số 2%, 4%, 6%, 10% rồi đến 20%,...Đây chính là bí quyết tiết kiệm tiền được nhiều người công nhận.

  Bạn hãy đăng ký dịch vụ trích một khoản lương vào thẳng tài khoản tiết kiệm của mình và quên nó đi. Điều này sẽ giúp bạn không dễ dàng chi tiêu đến nó, một thời gian tới nó sẽ thành một con số đáng kể trong tài khoản tiết kiệm của bạn.

  4. Tiết kiệm những khoản tiền thưởng

  Hàng năm, có thể bạn sẽ có những khoảng thưởng như thưởng quý, thưởng cuối năm, thưởng thành tích, tăng lương,...và một số khoản khác. Một lời khuyên hữu ích là hãy dành ít nhất 50% số tiền đó để tiết kiệm. Có thể bạn tiếc hùi hụi vì đang muốn mua một chiếc điện thoại mới, một bộ đồ mới, một chiếc đồng hồ mới,... nhưng hãy gác lại và nghĩ đến căn nhà trong mơ của mình để có động lực tiết kiệm nhé. Đây là cách tiết kiệm để dành tiền nhanh nhất và chắc chắn bạn vẫn có thể sống tốt với 50% số tiền còn lại, vì dù sao đó cũng là khoản phát sinh ngoài khoản thu nhập hàng tháng của bạn.

  5. Mua đồ theo danh sách đã lập

  Theo kinh nghiệm tiết kiệm tiền mua nhà của một số người chia sẻ thì một trong những cách tiết kiệm tiền tốt nhất là hãy mua đồ theo danh sách đã lập.

  Nếu bạn không có danh sách những gì cần mua, bạn sẽ mua những món đồ ngoài kế hoạch và rơi vào tình trạng chi tiêu mất kiểm soát, “vung tay quá trán”.

  Hãy lên danh sách những thứ phải mua và đảm bảo đó là những thứ thật sự cần thiết với bạn và gia đình, vì căn nhà trong mơ ước của mình hãy tránh xa những đồ xa xỉ, không cần thiết.

  cách tiện kiệm tiền mua nha

  Hãy mua những đồ cần thiết theo danh sách đã lập

  6. Tận dụng các chương trình giảm giá, khuyến mãi

  Trong một năm luôn có những đợt giảm giá, khuyến mãi như Black Friday, 8/3, 20/10, 2/9, Tết dương lịch, năm học mới,... hãy tận dụng những chương trình giảm giá này để mua thực phẩm, đồ gia dụng, quần áo, đồ cho con em của mình. Nhất định bạn sẽ mua được những sản phẩm vừa ý mà vẫn tiết kiệm được một khoản đáng kể.

  7. Học cách mua sắm online

  Khi bạn mua sắm online, chắc chắn bạn sẽ được tham khảo nhiều nhà cung cấp với các mức giá khác nhau để lựa chọn một sản phẩm phù hợp với túi tiền và nhu cầu của mình nhất. Hiện nay, có rất nhiều công ty có những chương trình giảm giá, khuyến mãi hấp dẫn khi mua hàng online.

  Hơn thế nữa, khi mua sắm online, bạn sẽ không phải đi cất công đi tìm kiếm, như thế vừa tiết kiệm thời gian công sức vừa tiết kiệm chi phí đi lại cho bạn.

  Đặc biệt, nếu bạn có thể mua chung với bạn bè chắc chắn sẽ được giảm giá khi mua số lượng lớn hoặc giảm được đáng kể tiền giao hàng, thậm chí là được miễn phí giao hàng.

  cách tiện kiệm tiền mua nha

  Mua sắm online giúp tiết kiệm nhiều chi phí

  8. Hạn chế ăn uống ở bên ngoài

  Ăn uống ở bên ngoài chắc chắn sẽ thoải mái, thuận tiện cho bạn nhưng chắc chắn cũng khiến bạn tốn kém nhiều hơn.

  So với việc đi ăn bên ngoài, việc bạn mua đồ về chế biến nấu ăn sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản kha khá và đảm bảo đồ ăn an toàn, hợp vệ sinh, đủ chất dinh dưỡng.

  9. Tích trữ tiền lẻ

  Người xưa từng nói “tích tiểu thành đại”, mỗi khi bạn có tiền lẻ, hãy để dành chúng. Sau khoảng 6 tháng hoặc 1 năm, nhất định bạn sẽ ngạc nhiên về khoản tiền mà bạn đã tiết kiệm được từ những tờ tiền lẻ đấy.

  cách tiện kiệm tiền mua nha

  Hãy tiết kiệm từ những đồng tiền lẻ

  10. Kiểm soát chi phí dành cho điện thoại

  Hiện nay, việc thông tin liên lạc là vô cùng quan trọng, đầu tư cho điện thoại là việc cần thiết để phục vụ công việc và sinh hoạt trong cuộc sống hiện đại. Tuy nhiên, có thể chúng ta đang phải chi tiêu nhiều hơn so với những gì mình cần. Vì thế, bạn hãy kiểm tra lại hoá đơn, chi phí dành cho điện thoại xem bạn có đang sử dụng những gói cước tối ưu chưa? Bạn có dùng hết những gì mình đăng ký không? Bạn có thực sự cần dùng đến các gói cước 3G, 4G để online tốc độ cao mọi lúc mọi nơi không?

  Rất nhiều người đầu tư một khoản tiền lớn để mua những chiếc điện thoại đắt tiền, đời mới bắt kịp xu hướng hoặc vì quá yêu thích một thương hiệu nào đó. Nhưng thực tế lại không sử dụng hết những tính năng của nó, như thế thật lãng phí. Vì thế, trước khi bỏ ra một số tiền lớn dành cho điện thoại, hãy cân nhắc thật kỹ xem có thực sự cần thiết không.

  11. Sử dụng phương tiện công cộng

  Sử dụng phương tiện công cộng là một trong những cách tiết kiệm tiền đã được nhắc đến nhiều. Vì sử dụng phương tiện công cộng sẽ giúp bạn giảm các chi phí liên quan khác đến việc đi lại như tiền xăng, bảo trì bảo dưỡng, sửa chữa xe, giúp bạn giảm sự va chạm, tai nạn giao thông

  Ngoài ra, sử dụng phương tiện công cộng không những giúp bạn tiết kiệm chi phí mà còn giúp bạn có thời gian nghỉ ngơi, thư giãn hoặc giao tiếp với bạn bè và những người xung quanh.

  12. Tiết kiệm từ những hành động nhỏ nhất

  Tắt bớt đèn hoặc thiết bị điện

  Đèn và các thiết bị điện vẫn sẽ hoạt động khi bạn không ở nhà, vì thế hãy tắt bớt đèn và thiết bị điện, rút phích cắm điện khi bạn ra khỏi nhà, khỏi phòng. Điều này giúp bạn tiết kiệm chi phí tiền điện, và cũng tạo thói quen sinh hoạt tốt, giảm thiểu các rủi ro cháy nổ do các thiết bị điện gây ra do hoạt động quá mức.

  Việc tắt đèn khi nhà bạn có đủ ánh sáng tự nhiên sẽ tốt cho sức khoẻ của bạn, giúp bạn “giao tiếp” với thiên nhiên nhiều hơn.

  Mua đồ vào những ngày có chương trình giảm giá tại siêu thị, cửa hàng

  Thay vì bạn đợi đến khi đồ dùng đã hết mới đi mua, hãy tận dụng những ngày siêu thị, cửa hàng có chương trình giảm giá để mua những đồ dùng cần thiết mà kiểu gì bạn cũng phải mua, mặc dù chúng chưa hết. Việc mua đồ những ngày có chương trình giảm giá sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản không nhỏ trong mua sắm.

  Nếu phải di chuyển gần nhà thì nên đi bộ

  Việc bạn sử dụng xe máy hay ô tô chắc chắn sẽ thuận tiện nhưng cũng sẽ tốn kém hơn. Khi cần phải di chuyển đến các địa điểm gần nhà, hãy đi bộ. Đi bộ giúp bạn không mất phí gửi xe, không tốn xăng, không tốn thời gian đợi đèn giao thông và còn rất tốt cho sức khoẻ của bạn. Đi bộ giúp máu huyết lưu thông, giảm căng thẳng và khiến bạn thấy thư giãn, có thời gian và điều kiện chiêm ngắm cuộc sống xung quanh.

  Tóm lại, để tiết kiệm hiệu quả bạn hãy đánh giá lại các khoản chi tiêu của mình và lên kế hoạch tiết kiệm cụ thể. Có thể lúc đầu bạn sẽ mất công sức để thực hiện, nhưng khi đi vào nếp sinh hoạt nó sẽ mang lại cho bạn những kết quả tốt, đó là một khoản tiết kiệm đáng kể.

  Trước khi chi tiêu, hãy tập thói quen tự vấn bản thân 10 giây xem khoản này có cần thiết phải chi không? Nếu cần thiết phải chi, hãy dành chút thời gian so sánh giá cả để có được mức giá tốt nhất.

  Trên đây là tổng hợp 12 cách tiết kiệm tiền để mua nhà trong thời gian ngắn nhất. Nghe có vẻ 12 cách này đều là những cách đơn giản, không có gì đặc biệt. Tuy nhiên, nếu bạn kiên trì vận dụng nó một cách nghiêm túc, nhất định sẽ cho bạn kết quả bất ngờ đấy!

  Bài viết liên quan
  • Đông Anh – Nơi an cư lạc nghiệp – Đầu tư sinh lợi lý tưởng
  • Đông Anh – Nơi an cư lạc nghiệp – Đầu tư sinh lợi lý tưởng

   27/05/2019

   Đông Anh là nơi phát triển trong tương lai có môi trường tự nhiên xanh sạch đẹp, không gian sống thoáng đãng, vùng đất cát lợi nhiều sinh khí, phong thủy hợp hòa, giống như Singapo thứ 2 ngay tại Hà Nội.  Đông Anh phát triển phù hợp với quy luật chung của thế giới vì các đô thị lớn của thế giới hiện nay đều có xu hướng phát triển về hướng sân bay, cảng biển hay theo các con sông lớn.

  • Quy trình thực hiện thủ tục sổ đỏ ở Đông Anh
  • Quy trình thực hiện thủ tục sổ đỏ ở Đông Anh

   16/05/2021

   Chúng tôi cung cấp dịch vụ sổ đỏ Đông Anh bao gồm : dịch vụ đo đạc, dịch vụ kiểm tra quy hoạch, tách hợp thửa đất, sang tên, chuyển nhượng, cho tặng, phân chia di sản thừa kế, cấp đổi sổ đỏ, đăng ký biến động, đăng ký xóa thế chấp, chuyển đổi mục đích sử dụng đất ao, vườn lên đất ở.