7 Cách dọn dẹp nhà cửa của người Nhật vô cùng hiệu quả

 • Thứ ba , 09:45 Ngày 07/01/2020
 • Phương pháp dọn dẹp nhà cửa của người Nhật


  Gom, phân loại và sắp xếp


  Để việc dọn dẹp nhà cửa được thuận lợi và dễ dàng, trước tiên bạn cần thu gom, phân loại và sắp xếp các đồ dùng theo từng nhóm, danh mục phù hợp.

  Gom và sắp xếp nhà cửa cho khoa học

  Gom và sắp xếp nhà cửa cho khoa học 

  Sau đó, bạn chỉ cần dọn dẹp theo chỗ đã phân loại mà không phải chạy lung tung từ chỗ này sang chỗ kia. Chúng tôi khuyên bạn, hãy mắt đầu với nhóm đồ trang phục, bao gồm: túi xách, giày dép, mũ nón,…..


  Loại bỏ “không thương tiếc” những thứ không cần thiết


  Chắc chắn, trong không gian gia đình bạn sẽ có những món đồ đã lâu không dùng đến nhưng bạn không nỡ vứt đi. Chính những món đồ này lại chiếm một phần không nhỏ diện tích trong nhà. 

  Loại bỏ những thứ không cần thiết trong nhà

  Loại bỏ những thứ không cần thiết trong nhà

  Do đó, khi bắt tay vào dọn dẹp, hãy loại bỏ “không thương tiếc” những thứ không cần thiết. Chẳng hạn, một đôi giày cũ, một chiếc áo sờn màu,….nếu không dùng đến, bạn hãy “thẳng tay” vứt đi để tiết kiệm không gian. 
  Nếu đồ cũ quá nhiều, thay vì bỏ đi, bạn có thể tập kết lại và quyên góp từ thiện cho người nghèo, những người ở vùng sâu vùng xa bởi “cũ người thì mới ta”, biết đâu những món đồ bạn bỏ đi lại hữu ích với người khác. 


  Cố định vị trí cho đồ vật


  Một trong những cách dọn dẹp nhà cửa của người Nhật là cố định vị trí cho đồ vật bởi điều này giúp việc dọn dẹp được diễn ra nhanh chóng hơn. 
  Khi nhìn vào bất cứ món đồ gì, bạn cần biết chúng nên đặt ở đâu là phù hợp nhất để không mất công khi tìm kiếm, đặc biệt là những món đồ nhỏ. 
  Chẳng hạn, điều khiển tivi luôn đặt bên cạnh tivi, chìa khóa xe hoặc chìa khóa nhà luôn treo ở móc gần cửa ra vào,….


  Dọn đồ chứ không dọn phòng

  Dọn đồ chứ không dọn phòng

  Dọn đồ chứ không dọn phòng


  Từ xưa đến nay, nhiều người vẫn theo thói quen dọn nhà từ hết phòng khách cho đến phòng bếp, phòng ngủ. Tuy nhiên theo người Nhật, đây không phải là cách dọn nhà thông minh bởi sau thời gian ngắn, mọi thứ sẽ lại bừa bộn. 

  Do đó, nguyên tắc dọn dẹp nhà cửa của người Nhật là dọn theo loại đồ như: giày dép, quần áo, sách vở,…..Khi thực hiện theo trình tự này, hiệu quả công việc được nâng lên, tiết kiệm thời gian dọn dẹp.
  Thứ tự dọn dẹp
  Với người Nhật, thứ tự dọn dẹp được ưu tiên như sau: Đầu tiên là trang phục (quần áo, túi, dày dép, mũ); tiếp đến là các loại giấy tờ, giá sách, sau đó là những món đồ lưu niệm. 
  Việc lên thứ tự trình tự dọn dẹp cũng giống như việc bạn lên kế hoạch cho công việc, theo đó bạn biết mình cần làm cái gì trước, cái gì sau để tránh cảm giác mông lung, hoang mang khi đứng trước một đống đồ nhưng không biết bắt đầu từ đâu. 


  Những món đồ cùng loại nên sắp xếp theo chiều dọc


  Với những món đồ cùng loại, bạn nên xếp theo nguyên tắc chiều dọc. Đây cũng là một trong những cách dọn dẹp nhà cửa của người Nhật mà bạn cần lưu ý. 

  Những món đồ cùng loại, bạn nên xếp theo nguyên tắc chiều dọc

  Những món đồ cùng loại, bạn nên xếp theo nguyên tắc chiều dọc

  Với cách làm này, bạn sẽ luôn quản lý được những thứ mà mình đang có đồng thời tăng tuổi thọ cho đồ dùng và giúp việc vệ sinh được dễ dàng, thuận lợi hơn. 
  Chẳng hạn, với quần áo, nếu xếp theo chiều dọc trong ngăn tủ sẽ giúp bạn tiết kiệm diện tích hơn đồng thời bạn cũng dễ dàng tìm thấy món đồ mà mình mong muốn so với việc xếp ngang hoặc chồng lên nhau.


  Cảm thấy vui vẻ từ những đồ dùng


  Thực tế đã chứng minh, nếu bạn cảm thấy thật sự vui vẻ từ những đồ dùng thì chẳng bao giờ bạn để chúng một cách lung tung, bừa bộn. 
  Thay vào đó, bạn sẽ trân trọng và đặt chúng ở đúng vị trí và giữ gìn. Bằng cách này, bạn sẽ giữ cho ngôi nhà của mình luôn sạch sẽ, gọn gàng và không cảm thấy áp lực, mệt mỏi khi dọn dẹp. 
  Cách dọn dẹp nhà cửa sạch, đẹp như mới nhanh chóng
  Dưới đây là một số cách dọn dẹp nhà cửa của người Nhật theo từng không gian mà bạn có thể áp dụng cho chính ngôi nhà của mình. 


  Dọn dẹp phòng khách


  Để dọn dẹp phòng khách hiệu quả và nhanh chóng, trước tiên hãy quan sát một lượt xung quanh phòng. Điều này giúp bạn xác định được mình cần phải làm gì, có đồ vật nào dư thừa nên bỏ đi hay đặt sai vị trí không. 

  Hãy dọn dẹp phòng khách thật tỉ mỉ

  Hãy dọn dẹp phòng khách thật tỉ mỉ

  Sau đó, tiến hành dọn dẹp theo trình tự. Trước tiên bạn cần vệ sinh trần nhà, sau đó dọn dẹp đồ dùng và cuối cùng là lau sàn nhà. Để tránh làm vết bẩn lây lan khắp phòng, hãy lau sàn từ chỗ ít bẩn đến chỗ bẩn nhiều. 
  Ngoài ra, trong quá tình dọn dẹp phòng khách, đừng quên tháo rèm cửa giặt sạch sẽ và thêm ít nước xả để tạo mùi hương dịu nhẹ trong phòng. 
  Để lau chùi bàn ghế, tùy theo chất liệu mà bạn nên lựa chọn đúng đồ và nước lau chùi để tránh bị ăn mòn và làm mất đi tính thẩm mỹ của nội thất. Cuối cùng, đừng quên vệ sinh thảm chùi chân thật sạch sẽ nhé! 


  Dọn dẹp phòng ngủ


  Để dọn dẹp, vệ sinh cho phòng ngủ, hãy học hỏi các bí quyết của người Nhật dưới đây:
  - Mở các bản nhạc có giai điệu vui vẻ
  - Để tạo động lực và tinh thần phấn khởi, trước khi dọn dẹp phòng ngủ hãy lựa chọn danh sách những bài nhạc có giai điệu vui vẻ, yêu đời. 
  Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể nghe radio trong khi thực hiện công việc của mình. 
  - Nghe phim, sách nói, podcast 
  Nếu việc nghe nhạc không giúp bạn tập trung thì bạn có thể thử nghe phim, sạch nói hoặc podcast. 
  Tuy nhiên, bạn cần cẩn thận trong việc lựa chọn thể loại muốn nghe để tránh gây xao nhãng khi đang tiến hành dọn dẹp. 
  Một số chuyên gia người Nhật cũng khuyên rằng, các âm thanh tự nhiên như tiếng nước chảy, tiếng mưa rào, gió thổi,…..sẽ đóng vai trò làm âm thanh nên giúp bạn tập trung vào nhiệm vụ của mình. 
  Tuy nhiên, không nên tốn quá nhiều thời gian cho việc chuyển đổi các bài nhạc, thay vào đó nên cài đặt chế độ phát ngẫu nhiên để quá trình dọn dẹp phòng ngủ được nhanh hơn. 
  - Cung cấp ánh sáng cho căn phòng khi bắt đầu dọn dẹp 
  Một trong những nguyên tắc dọn dẹp phòng ngủ là mở hết tất cả rèm cửa để ánh sáng tự nhiên chiếu thẳng vào. Ngoài ra, đừng quên mở cửa sổ để không khí lưu thông tốt hơn. 

  Cung cấp ánh sáng cho căn phòng khi bắt đầu dọn dẹp

  Cung cấp ánh sáng cho căn phòng khi bắt đầu dọn dẹp 

  Việc cung cấp ánh sáng cho phòng sẽ tạo cho bạn nguồn năng lượng tích cực để thực hiện công việc dọn dẹp. 
  Còn nếu bạn dọn dẹp phòng ngủ vào buổi tối, hãy bật tất cả các đèn trong phòng, điều này giúp bạn thoát khỏi tình trạng uể oải và cơn buồn ngủ ập đến. 
  - Lên danh sách tất cả các khu vực cần được lau chùi
  - Kiểm tra danh sách trước khi bắt đầu lau chùi sẽ mang lại cho bạn nhiều động lực hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt ra thời gian quy định hoàn thành mỗi việc. Như vậy sẽ rút ngắn thời gian dọn dẹp phòng ngủ 
  - Sắp xếp thời gian nghỉ giải lao
  Dành ra khoảng thời gian nghỉ giải lao để ăn uống, vận động cơ thể là ý tưởng phù hợp. Tuy nhiên, cũng không nên giải lao quá lâu bởi nó sẽ làm bạn xao nhãng công việc đang dang dở. 
  Thời điểm tốt nhất để tạm dừng công việc là sau khi bạn hoàn thành toàn bộ phần việc và chỉ còn một vài việc nhỏ. Khi đang vào guồng công việc, bạn cũng không nên giải lao, thay vào đó hãy tận dụng điều này để thúc bạn làm nhanh hơn nữa. 
  - Tự thưởng cho bản thân
  Tự thưởng cho bản thân cũng là một trong những cách dọn dẹp nhà cửa của người Nhật vô cùng hiệu quả. Sau khi hoàn thành công việc, bạn có thể tự thưởng cho mình một món quà nhỏ. 
  Có thể là đi xem phim, đi chơi với bạn bè hoặc làm bất cứ điều gì mình thích. Việc đưa ra phần thưởng sẽ tạo động lực giúp bạn hoàn thành công việc dọn dẹp nhanh hơn. 
  Tuy nhiên, không nên để các phần quà làm xao nhãng mà lơ là trong việc dọn dẹp, thực hiện một cách đối phó cho xong.
  - Nếu cần thêm động lực, hãy biến nhiệm vụ thành trò chơi
  Nếu không thể tự thúc đẩy bản thân trong việc dọn dẹp, bạn có thể biến nhiệm vụ thành trò chơi. Chẳng hạn, hãy đặt ra mục tiêu trong vòng mười phút sắp xếp được bao nhiêu đồ vật và cố gắng lập kỉ lục về điểm số. 

  Hãy biến nhiệm vụ dọn dẹp thành trò chơi

  Hãy biến nhiệm vụ dọn dẹp thành trò chơi

  Ngoài ra, bạn có thể tùy chọn phương pháp khác, sao cho nó giúp bạn tập trung tốt hơn vào việc dọn dẹp và toàn thành tốt nhất công việc của mình. 


  Dọn dẹp phòng bếp


  Phòng bếp được chia làm nhiều khu vực và bộ phận khác nhau, do đó, để dọn dẹp phòng bếp hiệu quả, bạn có thể áp dụng ngay những mẹo nhỏ dưới đây của chúng tôi. 
  - Cách làm sạch tường nhà bếp
  Việc nấu ăn hàng ngày với nhiều loại thực phẩm, dầu mỡ khiến tường bếp bị dính bẩn. Để hạn chế tình trạng này, sau mỗi lần nấu ăn, khi vết bẩn còn mới, hãy tiến hành lau sạch.

  Còn với những vết bẩn đã cũ, cứng đầu, bạn có thể sử dụng các cách sau:
  Dùng chanh: Vắt nước cốt của 2 quả chanh sau đó dùng khan thấm vào, lau lên các vết bẩn và để trong 10 phút. Sau đó dùng khăn lau lại, mọi vết bám sẽ bị đánh bay. 
  Dùng bột bắp: Tiến hành pha bột bắp với nước sau đó vẩy lên các vị trí có vết bẩn. Để bột khô tự nhiên rồi dùng bánh mì chà sach. 
  Dùng giấm và baking soda: Tạo dung dịch giấm và baking soda sau đó thấm dung dịch này vào khăn và lau lên các vết bẩn bám ở tường nhà bếp. Sau 10 phút, dùng khăn ẩm lau lại. 
  - Cách làm sạch kiềng bếp ga
  Trong không gian phòng bếp, kiềng bếp ga là đồ dùng dễ bị bám dầu mỡ nhất, do đó bạn cần vệ sinh thường xuyên để đảm bảo tuổi thọ cho thiết bị. Tuy nhiên, kiềng bếp thường có nhiều ngóc ngách, rất khó để làm sạch nước thường. 
  Để làm sạch thiết bị này, bạn cần chuẩn bị nước nóng, dầu rửa chén, miếng bọt biển, khăn giấy và kem tẩy đa năng. 

  Sau đó, tiến hành tháo kiềng ra khỏi bếp và đặt vào bồn rửa bát rồi đổ nước sôi trực tiếp lên kiềng để loại bỏ dầu mỡ và làm mềm các vết bẩn cứng đầu.
  Tiếp theo, hãy chặn đường thoát nước của bồn rửa bát rồi tiếp tục đổ nước nóng ngập kiềng, cho thêm ít dầu rửa chén và ngâm trong vòng 10 – 15 phút.
  Nếu phát hiện các vết bẩn cứng đầu, hãy dùng một ít kem tẩy đa năng đổ lên bọt biển và tiến hành cọ rửa thật kỹ. 
  Cuối cùng, rửa sạch kiềng bằng nước ấm và để ráo. Dùng khăn giấy lau khô kiềng và lắp lại vào bếp.
  - Cách làm sạch bếp gas
  Tương tự, để vệ sinh bếp gas, bạn hãy chia thành từng bộ phận và tiến hành làm sạch theo lần lượt. 
  - Vệ sinh mâm chia lửa
  Trước khi tháo mâm chia lửa bạn cần khóa van gas và để bếp nguội hẳn. Sau đó sử dụng cây kim nhỏ để làm sạch các lỗ trên mâm chia lửa. 
  Tiếp đến, dùng miếng vải sạch lau xung quanh và ngâm mâm chia lửa trong dung dịch nước ấm pha với giấm trong thời gian vài phút. Sử dụng miếng bọt biển để lau sạch với nước rửa chén. 
  Cuối cùng, sau khi đã làm sạch hãy úp ngược mâm chia lửa lên chiếc khăn khô sạch để khô hoàn toàn trước khi lắp vào bếp gas. 
  - Vệ sinh kiềng bếp
  Tương tự với việc vệ sinh mâm chia lửa, để vệ sinh kiềng bếp, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

  + Thứ nhất, ngâm kiềng bếp trong dung dịch nước ấm và xà phòng
  + Pha hỗn hợp baking soda và nước làm dung dịch tẩy rửa 
  + Làm sạch kiềng bếp với dung dịch vừa pha bằng bàn chải
  + Cuối cùng, rửa sạch kiềng bếp bằng nước ấm và lau khô sau đó đặt kiềng trở lại bếp.
  Lau rửa mặt bếp
  Để vệ sinh mặt bếp, bạn sử dụng khăn mềm để lau sạch các vết bám dầu mỡ. Với những vết bẩn cứng đầu, bạn có thể sử dụng baking soda hoặc các chất tẩy rửa chuyên dụng. 
  Lưu ý: Trong trường hợp sử dụng baking soda hòa với nước thì bạn nên lau lại mặt bếp bằng dấm trắng để baking soda tan chảy nhanh hơn và dễ làm sạch vết bẩn hơn. 
  Sau khi mặt bếp sáng bóng trở lại, bạn lắp mâm chia lửa và kiềng bếp vào. Bây giờ, bạn hoàn toàn có thể sử dụng bếp gas rồi đấy. 
  Các mẹo nhỏ để vệ sinh bếp hiệu quả
  Nếu bếp gas của bạn dính những vết bẩn cứng đầu, rất khó để làm sạch thì bạn có thể áp dụng các cách dọn dẹp nhà bếp của người Nhật dưới đây:
  Sau khi nấu xong, bếp còn nóng bạn nên lau bếp gas ngay để dễ dàng đánh bay các vết dầu và thức ăn bám trên mặt bếp. 
  Nên mua tấm lót kiềng bếp gas đặt phía trên để giữ sạch kiềng bếp
  Bạn có thể vệ sinh bếp gas bằng muối. Bởi muối giúp hút nước bẩn tràn ra bề mặt bếp sau đó tiến hành lau lại bằng nước ấm.
  Vệ sinh bếp gas bằng chanh: Bên cạnh tác dụng đánh bay vết bẩn, chanh còn giúp khử mùi vô cùng hiệu quả.


  Cách làm sạch nhà vệ sinh


  Đa số các thiết bị nhà vệ sinh hiện nay thường được sản xuất từ chất liệu sứ trắng. Tuy nhiên, sau thời gian sử dụng các vệt ố vàng thường xuất hiện trên bồn rửa, bồn tắm,…..khiến bạn khó chịu. 
  Vậy, làm thế nào để làm sạch được chúng?
  Làm sạch bồn rửa tay và bồn tắm
  Bồn rửa tay và vồn tắm thường được làm từ nguyên liệu sứ trắng tráng men và thường xuyên tiếp xúc với hóa chất. Do đó, nếu không được vệ sinh cọ rửa sẽ dẫn đến tình trạng nấm mốc, mọc rêu khiến vi khuẩn phát triển. 
  Do đó, thay vì sử dụng các chất tẩy rửa làm lớp men bị ăn mòn, bạn có thể sử dụng bọt biển hoặc miếng vải mềm để cọ rửa với nước. Tuyệt đối không sử dụng các vật sắc nhọn bởi nó gây xước bể mặt sản phẩm. 

  Đối với những vết ố vàng trên bồn rửa tay, bạn sử dụng nước ấm sau đó thoa đều lên vị trí có vết bẩn rồi dùng bàn chải mềm cùn kem đánh rang chà nhẹ, tránh làm xước. Sau đó, rửa lại bằng nước sạch và vết bẩn đã bị đánh bay. 
  Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng muối và bưởi để vệ sinh bồn tắm. Theo đó, bạn cắt quả bưởi làm 2 phần. Sử dụng mặt bưởi bị cắt như một chiếc khăn lau, nhúng vào muối rồi chà nhẹ lên bồn tắm. 
  Tiến hành lặp lại vài lần sau đó rửa sạch bồn tắm với nước, bạn sẽ thấy hiệu quả không ngờ đấy!

  Làm sạch các bồn rửa trong nhà vệ sinh

  Làm sạch các bồn rửa trong nhà vệ sinh


  Làm sạch bồn cầu
  Những vết ố vàng trên bồn cầu theo năm tháng là nỗi ám ảnh của nhiều gia đình hiện nay. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể đánh bay nỗi lo này bằng cách sử dụng hỗ hợp giấm và muối. 

  Theo đó, bạn lấy một cốc giấm trắng hòa với 1 thìa muối iot, rồi đổ hỗn hợp vào bồn cầu và nắp bồn cầu. Sau thời gian 15 – 20 phút, dùng bàn chải long mềm chà kỹ lại các góc rồi rửa lại bằng nước sạch. Các vết bẩn cứng đầu sẽ bị đánh bay. 
  Ngoài ra, bạn có thể sử dụng giấm kết hợp cùng baking soda và nước cốt chanh. 
  Tiến hành tương tự cách trên rồi rửa sạch lại với nước, bồn cầu nhà bạn sẽ sạch bong sáng bóng như ban đầu. 
  Vệ sinh vòi hoa sen
  Vòi hoa sen là thiết bị không thể thiếu của nhà vệ sinh. Tuy nhiên, thiết bị này nếu sử dụng lâu ngày mà không được làm sạch sẽ khiến đất cát, cặn bẩn bám vào các lỗ phun nước gây tắc nghẽn. 
  Để khắc phục tình trạng này, cách đơn giản nhất là sử dụng giấm. Theo đó, bạn cho giấm vào chiếc túi ni lông sau đó cho đầu hoa sen vào. Lưu ý, phải đảm bảo đầu hoa sen ngập hoàn toàn trong giấm. 
  Buộc chặt túi bằng dây chun cao su và đợi trong vòng 1 tiếng. Sau đó, lấy vòi hoa sen ra, bạn sẽ thấy kết quả vô cùng bất ngờ đấy!
  Nền nhà và tường nhà tắm
  Tường nhà tắm và nền nhà cũng là những vị trí dễ bám bẩn và tiềm ẩn nhiều vi khẩu gây hại cho sức khỏe do đó, bạn hãy vệ sinh định kỳ hàng tuần.
  Trước khi làm sạch, chúng tôi khuyên bạn nên dùng vòi xịt nước nóng xịt khắp sàn hoặc tường nhà rồi đóng cửa lại đợi hơi nước bốc lên. 
  Lượng hơi nước này sẽ có vai trò đặt biệt trong việc hỗ trợ cọ rửa, giúp vết bám bong ra nhanh hơn. Sau đó, bạn chỉ cần dùng bàn chải chà nhẹ là các vết bẩn đã bị đánh bay. 

  Đối với những viết bẩn cứng đầu, bạn có thể sử dụng dung dịch giấm hòa cùng nước rồi dùng khăn mềm lau sạch. 
  Với những cặn bẩn bám trên kẽ gạch, sử dụng oxy già là giải pháp hiệu quả nhất. Nếu sàn nhà vệ sinh lát bằng gạch granite thì bạn có thể giã nhỏ một ít khoai tây, cho vào chiếc khăn mềm sau đó chà lên đường kẽ gạch để làm sạch vết bẩn. 
  Các thiết bị inox
  Thiết bị vệ sinh bằng inox sử dụng trong nhà tắm thường ít bị rỉ sét nhưng lại dễ bị bám bẩn, bị mờ bởi hơi nước. 
  Do đó, để khắc phục tình trạng này, bạn có thể pha loãng xà phòng hoặc nước rửa bát với nước ấm sau đó dùng khăn mềm thấm nhẹ và xoa đều lên hỗn hợp. 
  Tiến hành chà nhẹ vài lần rồi sửa sạch với nước, bạn sẽ thấy hiệu quả vô cùng bất ngờ đấy!
  Ngoài ra, với những rỉ sét đáng ghét, bạn có thể sử dụng kem đánh rang để xử lý chúng. Hãy lấy một lương kem đánh rang nhỏ sau đó bôi vào vết rỉ sét, đợi khoảng 10 – 15 phút rồi dùng bàn chải chà mạnh, vết rỉ tự khắc bong ra, trả lại cho bạn nhà tắm sạch tinh như mới. 
  Ngoài ra, bạn có thể rắc muối lên vết rỉ sét rồi dùng nước cốt chanh đổ lên qua đêm. Ngày hôm sau bạn dùng bàn chải chà lại là vết bẩn cũng sẽ bị biến mất. 
  Vệ sinh gương nhà tắm
  Một trong những thiết bị không thể bỏ qua khi vệ sinh nhà tắm là gương treo tường. Theo đó, bạn có thể tận dụng ngay kem cạo râu của chồng để xịt lên gương sau đó lau nhẹ bằng khăn mềm, gương sẽ sáng bóng như mới. 

  Trường hợp không có kem cạo râu, bạn có thể sử dụng chanh để thay thế. Theo đó, bạn dùng nửa quả chanh chà lên mặt gương, để vài phút rồi xịt lại bằng nước sạch. Gương sẽ sáng bóng như ban đầu. 

  Giờ đây, việc vệ sinh, dọn dẹp nhà cửa trở nên đơn giản và không còn là gánh nặng với bất cứ chị em nội trợ nào. Hy vọng những cách dọn dẹp nhà cửa của người Nhật mà chúng tôi giới thiệu trên đây sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian lau chùi và vệ sinh không gian sống của mình một cách sạch sẽ và ngăn nắp nhất.  
   

  Bài viết liên quan
  • Đông Anh – Nơi an cư lạc nghiệp – Đầu tư sinh lợi lý tưởng
  • Đông Anh – Nơi an cư lạc nghiệp – Đầu tư sinh lợi lý tưởng

   27/05/2019

   Đông Anh là nơi phát triển trong tương lai có môi trường tự nhiên xanh sạch đẹp, không gian sống thoáng đãng, vùng đất cát lợi nhiều sinh khí, phong thủy hợp hòa, giống như Singapo thứ 2 ngay tại Hà Nội.  Đông Anh phát triển phù hợp với quy luật chung của thế giới vì các đô thị lớn của thế giới hiện nay đều có xu hướng phát triển về hướng sân bay, cảng biển hay theo các con sông lớn.

  • Quy trình thực hiện thủ tục sổ đỏ ở Đông Anh
  • Quy trình thực hiện thủ tục sổ đỏ ở Đông Anh

   16/05/2021

   Chúng tôi cung cấp dịch vụ sổ đỏ Đông Anh bao gồm : dịch vụ đo đạc, dịch vụ kiểm tra quy hoạch, tách hợp thửa đất, sang tên, chuyển nhượng, cho tặng, phân chia di sản thừa kế, cấp đổi sổ đỏ, đăng ký biến động, đăng ký xóa thế chấp, chuyển đổi mục đích sử dụng đất ao, vườn lên đất ở.