Cầu Tứ Liên bao giờ khởi công? Tiến độ thi công luôn được cập nhật

 • Chủ nhật , 18:47 Ngày 15/08/2021
 • Cập nhật bản đồ quy hoạch phân khu sông Hồng có vị trí cầu tứ liên chính xác.

  Quy hoạch phân khu sông Hồng và phân khu sông Đuống

  Với chiều dài gần 3km, nối liền xã Đông Hội, xã Xuân Canh huyện Đông Anh sang đường Nghi Tàm quận Tây Hồ, Cầu Tứ Liên là tuyến đường giao thông huyết mạch của người dân tại huyện Đông Anh. 

  Vị trí vinhomes Cổ Loa và Cầu Tứ Liên

  Vị trí vinhomes Cổ Loa và Cầu Tứ Liên

  Sau khi khởi công xây dựng và đưa vào hoạt động, đây sẽ là một trong các tuyến đường chính, giúp người dân Đông Anh di chuyển vào nội thành thuận tiện hơn. Đồng thời giảm “sức ép” giao thông cho các cây cầu khác như Long Biên, Chương Dương hay Đông Trù. 

  Vị trí cầu Tứ Liên 

  Điểm giao thông hướng lên cầu Tứ Liên

  Điểm giao thông hướng lên cầu Tứ Liên

  Cầu Tứ Liên được đánh giá là cây cầu có vị trí “thiên thời địa lợi”, đẹp nhất tại khu vực huyện Đông Anh. Đặc biệt, cây cầu này có sự kết nối trực tiếp với Hồ Tây với khoảng cách gần 3km. 

  Có 4 nút trên tuyến giao gồm: Nút giao Nghi Tàm; Nút giao đường quy hoạch dọc sông Hồng; Nút giao với đường QL5 kéo dài; Nút giao với Đường vành đai 3.

  Theo bản vẽ quy hoạch, khi khởi công cầu Tứ Liên và đưa vào hoạt động, người dân khu vực Đông Anh có thể di chuyển đến các dự án tại trung tâm nội thành. Đồng thời, rút ngắn quãng đường cũng như thời gian tới các siêu thị dự án như: Công viên Disneyland, Trung tâm hội chợ triển lãm quốc gia lớn nhất châu Á của Vingroup,…

  Cầu Tứ Liên là cầu nối quan trọng của khu vực Đông Anh với các vùng lân cận và nội thành

  Không chỉ là biểu trưng của khu vực Đông Anh, cầu Tứ Liên còn là sự kết nối giao thông và thể hiện nét văn hóa, tâm linh của người dân tại khu vực này. Đây cũng là cây cầu huyết mạch, góp phần lớn thúc đẩy sự phát triển kinh tế, xã hội của toàn huyện và các khu vực lân cận. 

  Theo bản vẽ quy hoạch, phần thân cầu có chiều dài khoảng 3km, phấn nối từ các đường trục lên cầu có chiều dài khoảng 4km. Cầu bắc qua sông Hồng đồng thời thiết lập lộ trình di chuyển mới từ Đông Anh qua hầm đượng bộ Hồ Tây. Từ đó giảm thời gian di chuyển của người dân khu vực Đông Hội vào trung tâm nội thành Thủ Đô  xuống còn khoảng 10 phút. 

  Quy hoạch phân khu GNA - Đông Anh

  Được thiết kết với kiến trúc dây văng, Cầu Tứ Liên vừa đảm bảo khả năng chịu lực tốt vừa mang lại tính thẩm mỹ cao. Một đầu của cầu thuộc địa phận xã Đông Hội, xã Xuân Canh , Đông Anh, một đầu còn lại thuộc nút giao thông cạnh khách sạn Thắng Lợi, Nghi Tàm, Tây Hồ.

  Năm 2016, Ủy ban Nhân dân Hà Nội ban hành quyết định phê duyệt mốc giới và chỉ giới đường đỏ của quy hoạch đoạn đường nối từ quốc lộ 3 mới đến cầu Tứ Liên theo tỷ lệ 1/500 nằm trên địa bàn của huyện Đông Anh.

  Đây được xem là một trong những dự án trọng điểm mang tính chiến lược và có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với huyện Đông Anh. 

  Theo đó, đoạn giao với đê Tả Hồng là điểm đầu, điểm cuối là nút giao với trục đường QL3 mới (Cao tốc Thái Nguyên – Hà Nội).

  Hà Nội thành lập Hội đồng tuyển chọn phương án thiết kế kiến trúc cầu Tứ Liên 

  Viện Quy hoạch và Xây dựng Hà Nội được phân công làm nhiệm vụ lựa chọn đơn vị uy tín và quy định lập hồ sơ mốc giới đoạn từ cầu Tứ Liên đến trục đường QL3 và hồ sơ chỉ giới đường đỏ. 

  Đến tháng 8 năm 2017, Ủy Ban Nhân Dân Hà Nội đã bàn hành quyết định 5795/QĐ-UBND với mục tiêu lựa chọn phương án thiết kế, kiến trúc cho tổng thể  công trình xây dựng cầu Tứ Liên từ các đơn vị tham gia.

  Quyết định này nhằm mục đích tìm kiếm phương án tốt nhất, khả thi nhất về quy hoạch, và đưa ý tưởng kiến trúc cho cầu Tứ Liên trong tương lai. Ngoài ra, chất lượng công trình và tiến độ thi công cũng là những yếu tố quan trọng cần đảm bảo. 

  Đến tháng 10 năm 2017, hội đồng tuyển chọn những ý tưởng hay, các phương án thiết kế kiến trúc tối ưu cho việc thi công dự án mới được thành lập thông qua quyết định 7256/QĐ-UBND. 

  Phối cảnh dự án cầu Tứ Liên

  Phối cảnh dự án cầu Tứ Liên

  Theo đó, hội đồng tuyển chọn gồm có 23 thành viên. Là những lãnh đạo của Thành phố Hà Nội và các cơ quan, ban ngành trong lĩnh vực xây dựng, thiết kế kiến trúc. 

  Phối cảnh cầu Tứ Liên nằm giữa cầu Nhật Tân và Long Biên, kết nối đôi bờ sông Hồng

  Phối cảnh cầu Tứ Liên nằm giữa cầu Nhật Tân và Long Biên, kết nối đôi bờ sông Hồng.

  Tháng 3 năm 2018, Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố ban hành thông qua quyết định 992/QĐ-UBND, qua đó phê duyệt quy chế tuyển chọn phương án thiết kế kiến trúc cầu Tứ Liên.

  Các đơn vị kiến trúc tham gia sẽ đưa ra các phương án bảo vệ và được hội đồng tuyển chọn đánh giá thông qua hình thức bỏ phiếu kín. Hình thức như sau:

  Bước 1: Chọn 3 – 4 ý tưởng tốt nhất để đánh giá nâng cao, tư vấn hoàn thiện. 

  Bước 2: Lựa chọn phương án cuối cùng từ đó đi sâu nghiên cứu để phát triển. 

  Thiết kế cầu Tứ Liên ( Chi tiết tại đây)

  WATG – một trong những đơn vị thiết kế hàng đầu thế giới cũng đánh giá rằng, cầu Tứ Liên có phương án thiết kế theo hình thức cầu dây văng. Phương án này phù hợp và khả thi nhất bởi nó vừa tăng tính thẩm mỹ vừa đảm bảo chất lượng và độ an toàn cao. Với chiều dài thân cầu gần 3km, cầu Tứ Liên sẽ là tuyến đường giao thông huyết mạch và là biểu tượng của Tây Hồ cũng như toàn huyện Đông Anh. 

  Cầu Tứ Liên – Công trình biểu tượng mới

  Công ty TNHH Quốc tế T. Y. Lin (Mỹ) – đại diện đơn vị tư vấn, thiết kế cho biết, cầu Tứ Liên được xây dựng dựa trên ý tưởng cách điệu hình tượng rồng thiêng bay lên trời. Trước khi cầy xây dựng có nhiều phác thảo được đề xuất, tuy nhiên, phía công ty lựa chọn phiowng án ghi nhớ lịch sử mảnh đất Thăng Long. 

  Điểm nhấn nổi bật trong kiến trúc cầu Tứ Liên là hai bên hệ cột trụ được tạo dựng mô phải hình ảnh 4 con rồng từ mặt nước bay lên trời cao. Xét trên mặt đứng, hai cặp rồng uốn lượn vào nhau, giao nhau và khi kết hợp với hệ thống dây băng sẽ giống như những tia nước bám trên thân rồng. 

  Trong tương lai, khi được đưa vào vận hành, cầu Tứ Liên sẽ “vượt mặt” các công trình khác để “soán ngôi” trở thành cây cầu dài nhất bắc qua sông Hồng với toàn bộ chiều dài lên đến 4,84km. Đặc biệt, cầu Tứ Liên cũng trở thành cây cầu với công nghệ tiên tiến bậc nhất tại nước ta với công nghệ văng xoắn, tạo ra các nhịp lớn với hệ khung kết cấu thép nhẹ.

  Các chuyên gia cũng đánh giá, cầu Tứ Liên về lâu dài sẽ là cây cầu quan trọng bất nhất góp phần mở ra hướng phát triển mới cho Hà Nội. Rút ngắn khoảng cách từ Đông Anh đến nội thành thủ đô. 

  Cầu Tứ Liên giảm lưu lượng giao thông cho các cây cầu hiện tại và mở ra hướng phát triển mới cho Hà Nội

  Cầu Tứ Liên giảm lưu lượng giao thông cho các cây cầu hiện tại và mở ra hướng phát triển mới cho Hà Nội.

  “Hiện nay, áp lực đô thị hóa tại trung tâm Hà Nội vô cùng lớn. Do đó, thành phố cần nhiều hơn nữa các cây cầu để khép kín các vành đai giao thông lớn, giảm áp lực cho các cây cầu hiện tại và mở hướng phát triển về các vùng đất đầy tiềm năng như Long Biên, Đông Anh, Gia Lâm” - Các chuyên gia giao thông nhận định. 

  Lúc nào triển khai khởi công cầu Tứ Liên?  

  Lúc nào triển khai khởi công cầu Tứ Liên?  

  Theo dự án quy hoạch của Thủ đô, trong thời gian tới sẽ có tới 5 cây cầu được khởi công, bắc qua Sông Đuống và Sông Hồng. Trong đó, 4 cây cầu được đầu tư theo hình thức Đối tác công tư (PPP), 1 cây cầu còn lại theo hình thức Xây dựng – chuyên giao (BT).  Cụ thể như sau:

  Cầu Tứ Liên: Nối huyện Đông Anh đến quận Tây Hồ, được đầu tư theo hình thức đổi đất lấy hạ tầng với tổng vốn đầu tư 17.000 tỷ đồng. 

  Cầu Trần Hưng Đạo: Nối quận Long Biên đến quận Hoàn Kiếm với tổng vốn 7.000 tỷ đồng. 

  Cầu Giang Biên: Nối từ quận Long Biên đến địa bàn tỉnh Bắc Ninh

  Cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2: Nối quận Long Biên đến quận Hai Bà Trưng.

  Với tổng số vốn đầu tư xây dựng lớn, nhà nước đã quyết định chuyển giao cho phía nhà đầu tư thi công dự án. Đổi lại, nhà nước sẽ đối ứng cho các chủ đầu tư quỹ đất với diện tích khoảng 836ha trên địa bàn huyện Đông Anh, Gia Lâm và quận Long Biên.

  Hiện nay, có rất nhiều ông lớn như: Vin Group, Sun Group,….đã đăng ký tham gia đầu tư để đổi lấy quỹ đất trên. 

  Tuy nhiên hiện nhà nước vẫn chưa có quy định cụ thể nào về vấn đề triển khai do đó “Lúc nào triển khai khởi công cầu Tứ Liên” vẫn là câu hỏi chưa có lời giải đáp. 

  NHỮNG DỰ ÁN ĐÔNG ANH ĐÓN ĐẦU KHI CẦU TỨ LIÊN HÌNH THÀNH - BẮC SÔNG HỒNG 

  Cầu Tứ Liên là tuyến đường giao thông huyết mạch và vô cùng quan trọng nối liền huyện Đông Anh tới khu trung tâm Hà Nội. Do đó, dự án này khởi công sẽ là tín hiệu tốt và giúp hàng loạt các công trình, dự án xung quanh 2 khu vực này hưởng lợi lớn. Cụ thể như sau:

  • Dự án Vinhomes Cổ Loa, Trung Tâm Triển Lãm Quốc Gia

  Tọa lạc ngay tại nút giao thông giữa chân cầu Tứ Liên và Đông Trù, do đó đây là một trong những dự án được “hưởng lợi” nhiều nhất khi cầu Tứ Liên đi vào xây dựng và hoạt động. 

  Dự án Vinhomes Cổ Loa, Trung Tâm Triển Lãm Quốc Gia

  Vinhomes Cổ Loa là dự án của chủ đầu tư Vingroup với tổng diện tích lên đến 300ha, gồm hàng ngàn lô biệt thự, liền kề cùng hệ thống vui chơi giải trí. Đây cũng được đánh giá là một trong những dự có đầu tư lớn và trong tương lai sẽ trở thành trung tâm của Đông Anh.

  Vị trí đất X1 Lê Xá Mai Lâm Đông Anh gần đường dẫn cầu Tứ Liên và đường Trường Sa

  Vị trí đất đấu giá X2 Thái Bình Mai Lâm Đông Anh

  ........ còn rất nhiều dự án đấu giá ở Đông Anh được hưởng lợi từ việc xây dựng cầu Tứ Liên quy độc giả hãy liên hệ ngay:

  Liên hệ  gọi ngay số điện thoại :  0989109568 hoặc inbox  Facebook Fanpage :  Bất động sản Bắc Sông Hồng để cập nhật giá, thông tin dự án, quy hoạch khu vực cầu Tứ Liên và huyện Đông Anh.

  Cầu Tứ Liên là dự án được mong chờ nhất hiện nay. Với vị trí thuận lợi cùng những giá trị mà nó mang lại, trong tương lai khi cầu Tứ Liên đi vào hoạt động, đây sẽ là một trong những tuyến đường giao thông huyết mạch, rút ngắn khoảng cách từ Đông Anh đến nội thành thủ đô Hà Nội. 

  Khi cầu Tứ Liên hình thành, giá đất tại khu vực gần cầu và đường dẫn cầu Tứ Liên sẽ thay đổi chóng mặt thúc đẩy sự phát triển kinh tế khu vực cũng như giá trị của bất động sản, bạn đã sẵn sàng đi tìm mua và sở hữu một mảnh đất Đông Anh chưa hãy lên hệ ngay với Bất động sản Bắc Sông Hồng để an tâm và yên tâm khi đầu tư. 

  GIỚI THIỆU CÁC SẢN PHẨM DỊCH VỤ BẤT ĐỘNG SẢN BẮC SÔNG HỒNG CUNG CẤP CHO KHÁCH HÀNG 

  - Đo đạc địa chính, cắm mốc, định vị, phân lô sổ đỏ Đông Anh.

  - Mua bán nhà đất Đông Anh đã được kiểm tra quy hoạch Đông Anh 1-500 và pháp lý rõ ràng

  - Hỗ trợ tư vấn dịch vụ, thủ tục giấy tờ nhà đất Đông Anh. 

  - Kiểm tra quy hoạch chi tiết Đông Anh tỉ lệ 1-500 mới nhất.

  - Định hướng đầu tư, nắm thông tin quy hoạch sử dụng đất,  phân tích tính toán giá đất, diện tích đất trước khi đầu tư.

  Logobatdongsanbacsonghong

  NHỮNG BÀI PHÂN TÍCH CẦN LƯU TÂM

  Bài viết liên quan
  • Bản đồ quy hoạch huyện Đông Anh
  • Bản đồ quy hoạch huyện Đông Anh

   22/10/2019

   Bản đồ quy hoạch huyện Đông Anh nằm trong quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 cho phép bạn nhìn thấy toàn cảnh khu vực địa lý, hành chính ở đây trong tương lai.