Vinhomes Cổ Loa và Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia

 • Thứ tư , 22:24 Ngày 01/07/2020
 • 1. Vinhomes Cổ Loa và Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia vị trí, ranh giới và quy mô như nào

  a) Vị trí Vinhomes Cổ Loa:

  - Khu vực nghiên cứu thuộc địa giới hành chính các xã: Xuân Canh, Đông Hội, Mai Lâm - huyện Đông Anh - thành phố Hà Nội.

  b) Ranh giới lập quy hoạch Vinhomes Cổ Loa:

  + Phía Đông Bắc giáp khu trường quay ngoài trời, dân cư Trung Thôn, Tiên Hội và khu nông nghiệp xã Đông Hội.

  + Phía Đông Nam giáp tuyến đường nối cầu Tứ LiênPhân khu đô thị N9.

  + Phía Tây Nam giáp khu dân xã Xuân Canh và đê sông Hồng.

  + Phía Tây Bắc giáp Phân khu đô thị N8. (Ranh giới cụ thể tại hồ sơ Quy hoạch chi tiết)

  c) Quy mô diện tích đất và dân số Vinhomes Cổ Loa:

  - Diện tích nghiên cứu quy hoạch chi tiết khoảng: 3.848.687,9 m2. - Dân số dự kiến khoảng 38.100 người.

  Vị trí Vinhomes Cổ Loa

  Hình ảnh vị trí Vinhomes Cổ Loa và Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia

  phối cảnh Vinhomes Cổ Loa

  Hình ảnh phối cảnh Vinhomes Cổ Loa

  2 Tính chất Vinhomes Cổ Loa và Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia

  - Hình thành Trung tâm Hội chợ triển lãm Quốc gia, quốc tế.

  - Hình thành khu đô thị hiện đại góp phần giảm tải cho khu vực nội đô lịch sử, trên nguyên tắc tự cân đối đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội, khớp nối với khu vực lân cận.

  - Tạo lập không gian đô thị hài hòa, phù hợp với tính chất nêm xanh, kết hợp cùng với trục không gian Hồ Tây - cổ Loa với điểm nhấn chính là hệ thống mặt nước được tổ chức xuyên suốt tạo thành điểm kết nối giữa thành phố quá khứ - hiện tại và tương lai theo đúng quy hoạch chung đã được phê duyệt.

  - Phát triển các công trình công cộng đô thị, các công trình dịch vụ đô thị, công trình hỗn hợp (thương mại, dịch vụ, quảng trường, bãi đỗ xe, vãn phòng, ở ...) gắn 7 với ga đường sắt đô thị theo mô hình TOD.

  3.Vinhomes Cổ Loa và Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia có những chức năng gì

  Đồ án đề xuất các chức năng sử dụng đất được chia làm 8 ô quy hoạch (được giới hạn bởi các tuyến đường giao thông đô thị) để kiểm soát phát triển, cụ thể như sau:

  + Đất trung tâm hội chợ triển lãm:

  Sẽ được kiến tạo thành một tổ hợp các công trình có chức năng đồng bộ, với khối tích, khẩu độ lớn, hình dáng kiến trúc hiện đại mô phỏng hình ảnh đóa sen, bao gồm tổ hợp các khu triển lãm trong nhà, ngoài trời, văn phòng điều hành, trung tâm hội nghị, khách sạn, trung tâm vận chuyển, kho bãi và hạ tầng kỹ thuật, các công trình phụ trợ,... để phục vụ cho nhu cầu của Thành phố và khu vực cũng như tham gia phục vụ các hoạt động của Trung tâm triển lãm, đây là điểm nhấn chính, quan trọng của khu vực Bắc sông Hồng.

  + Đất công cộng đô thị:

  Tổ hợp các công trình thương mại, vãn phòng, trung tâm thương mại, siêu thị... tập trung xung quanh các ga của tuyên đường sắt đô thị số 4, tạo điều kiện thuận lợi cho hướng tiếp cận từ các khu vực đô thị.

  + Đất xanh đô thị (bao gồm cả hệ thống mặt nước):

  Trục không gian Hồ Tây - Cổ Loa là trục không gian xanh chủ đạo với hệ thống mặt nước được tổ chức xuyên suốt, kết nối giữa thành phố quá khứ - hiện tại và tương lai, nối quần thể di tích Cổ Loa với không gian Hồ Tây.

  + Đất trường trung học phổ thông (cấp 3):

  Bổ sung 02 trường trung học phổ thông đảm bảo phục vụ cho dân cư phát triển mới. Dự kiến bố trí các trường tại phía Tây Bắc và phía Đông Nam của dự án.

  + Đất ở cao tầng'.

  Là các công trình tạo điểm nhấn cho khu vực với tầng cao 45 tâng, khối đế có các chức năng thương mại, dịch vụ, văn phòng.

  + Đất ở thấp tầng

  Gồm các công trình liền kề và nhà ở cải tạo chỉnh trang với tầng cao 5 tầng, được tổ chức gắn kết với không gian làng xóm và cây xanh nông nghiệp.

  Mật độ xây dựng Triển Lãm Quốc Gia - Đông Anh

  4. Vinhomes Cổ Loa và Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia được đánh giá như nào ?

  Mặc dù vị trí thuộc một huyện ngoại thành, nhưng dự án Vinhomes Cổ Loa cũng có nhiều lợi thế để thu hút các NĐT cũng như khách mua để ở.

  Đông Anh đang trên đà phát triển, chưa tập trung nhiều dự án lớn như các khu nội đô, do đó ít gặp cạnh tranh hơn. Trung tâm Hội chợ triển lãm Quốc gia sẽ là một trong những trung tâm kinh tế – xã hội của khu vực bắc sông Hồng mang đến những tiềm năng sống đáng kể cho cư dân Vinhomes Cổ Loa tương lai.

  Vinhomes Cổ Loa - Trung tâm triển lãm quốc gia

  Cũng do đang phát triển mà đô thị dần được cải thiện theo hướng hiện đại hơn, tạo ra môi trường sống an cư lý tưởng. Hiện nay huyện đang đẩy mạnh nâng cấp và sửa sang cơ sở hạ tầng. Do đó, trong tương lai, khi dự án Vinhomes Cổ Loa được hoàn thành, sẽ được hưởng nhiều giá trị hạ tầng đô thị hiện đại hơn.

  Mô hình trung tâm triển lãm quốc gia

  Trung tâm triển lãm quốc gia Đông Anh

  Phối cảnh trung tâm triển lãm quốc gia Đông Anh

  Vinhomes Cổ Loa

  Vì khu vực huyện Đông Anh chưa đông đúc như các quận trong trung tâm nên điều kiện môi trường còn khá yên tĩnh, thoáng đãng và ít khói bụi phương tiện giao thông. Nên có thể thu hút được một số khách hàng có nhu cầu tìm kiếm không gian sống ngoài nội đô.

  Vị trí không quá xa với trung tâm thành phố là khu phố cổ, nhưng cũng không quá gần nên cách xa được môi trường nhiều khói bụi và ồn ào. Di chuyển giao thông cũng khá thuận lợi nên dù lựa chọn an cư tại dự án Vinhomes Cổ Loa cũng không gây ra nhiều bất tiện khi di chuyển.

  Vị trí Vinhomes Cổ Loa  được xây dựng trên địa bàn giao nhau của 3 xã Đông Hội, Xuân Canh, Mai Lâm thuộc huyện Đông Anh Hà Nội. Dự án mang trong mình một vị trí đắc địa, có hệ thống giao thông thuận lợi nên dễ dàng di chuyển đến khu vực khác. Ngoài ra với vị trí này, Vinhomes Cổ Loa sẽ:

  - Cách trung tâm thủ đô 15 cây

  - Phía Đông Nam giáp tuyến đường nối từ cầu Tứ Liên đi vành đai 3

  - Phía Tây Bắc giáp với tuyến đường quy hoạch dọc theo trục không gian Hồ Tây – Cổ Loa

  - Phía Đông Bắc tiếp giáp tuyến đường quốc lộ 5 kéo dài 

  Đặc biệt dự án Vinhomes Cổ Loa có vị trí gần với sông Hồng – sông Đuống và sông đào Ngũ huyện Khê – điều kiện thuận lợi đem đến môi trường trong lành mát mẻ. Đây được xem là vị trí lý tưởng cho căn hộ sinh thái, khu đô thị vệ tinh không quá xa trung tâm với chất lượng cuộc sống trong lành và xanh mát.

  Từ những thông tin trên cho thấy, Đông Anh đang có nhiều điều kiện tốt để xây dựng và phát triển dự án nhà ở mới. Vừa đáp ứng được các yêu cầu về môi trường không gian sống, lại vẫn đủ tiện ích, văn minh, hiện đại.

  Ghi chú :

  - Diện tích sàn xây dựng các hạng mục công trình sẽ được xác định chính xác trong giai đoạn lập dự án đầu tư. 

  - Tại khu vực Trung tâm HCTLQG dự kiến các hạng mục chỉnh bao gồm khu triễn lãm trong nhà, ngoài trời; văn phòng điều hành; khu phụ trợ; khu thương mại, dịch vụ, khách sạn, văn phòng... 

  - Đối với các khu vực hai bên các tuyến đường sắt đô thị số 4 áp dụng các nghiên cứu theo mô hĩnh TOD, tập trung phát triển hệ thống thương mại, dịch vụ, vân hóa gắn với các ga đường sắt đô thị.

  - Khu làng xóm hiện có (đất nhóm nhà ở hiện có) được cải tạo chỉnh trang hoặc xây dựng lại, bổ sung đủ hệ thống giao thông và hạ tầng kỹ thuật, kiểm soát không gian kiến trúc cảnh quan, kết nối với không gian chung của khu đô thị Trong quá trình quản lý đầu tư xây dựng theo quy hoạch, cần rà soát nguồn gốc đất, kiểm soát các quỹ đất trống đê bố sung hệ thống HTXH, cây xanh TDTT, bãi đỗ xe... phục vụ nhu cầu cho dân cư khu vực. UBND huyện Đông Anh căn cứ tình hình thực tiễn xây dựng phương án lập quy chế quản lý kiến trúc, quy hoạch chỉ tiết hoặc thiết kế đô thị,... theo thẩm quyền làm cơ sở quản lỷ, lập dự án cải tạo các khu dân cư hiện có. 

  Toàn văn quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết triển lãm quốc gia

  Nguồn : Cổng thông tin hanoi.gov.vn

   

  Bài viết liên quan
  • Bản đồ quy hoạch huyện Đông Anh
  • Bản đồ quy hoạch huyện Đông Anh

   22/10/2019

   Bản đồ quy hoạch huyện Đông Anh nằm trong quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 cho phép bạn nhìn thấy toàn cảnh khu vực địa lý, hành chính ở đây trong tương lai.