Thành phố thông minh và tình hình thị trường bất động sản Đông Anh

 • Thứ sáu , 17:04 Ngày 05/04/2019
 • Dự án thành phố thông minh nằm bên cạnh tuyến đường Võ Nguyên Giáp hai bên cầu Nhật Tân rất thuận lợi, với kỳ vọng kiến tạo không gian thông minh hiện đại nhất khu vực Đông Nam Á tại phía Bắc Hà Nội, thuận lợi kết nối giao thông và thuận lợi cho chính người dân ở đó khi đồng bộ yếu tố hạ tầng xã hội và kỹ thuật. Chúng ta có thể kỳ vọng khi dự án hoàn thành,.

  Vị trí thành phố Thông Minh Đông Anh

  Hiện 20 công ty của Nhật Bản đã quan tâm đầu tư phát triển hạ tầng dự án. Trong đó, có nhiều tập đoàn lớn như Sumitomo, Mitsubishi, công ty tàu điện ngầm Tokyo Metro… có thể đây sẽ là khu đô thị hiện đại bậc nhất của Việt Nam

  BRG là đối tác trong nước được chọn là chủ đầu tư đã thuê đơn vị nước ngoài tư vấn thiết kế, đã phải chi rất nhiều tiền thuê máy bay quân sự đo chính xác từng điểm quy hoạch nên độ chính xác được yêu cầu lên đến từng centimet.

  BRG Đông Anh- Bất động sản Bắc Sông Hồng

  Đứng trên góc độ nào đó thấy rằng xu hướng đô thị thông minh trên thế giới là đúng và nhiều nước họ đã thành công. Nhưng ở thời điểm này từng bước cũng có thể làm được, nhưng con đường dài còn khó khăn bởi vì nền tảng còn đang rất sơ sài.

  Từng bước đi của đại dự án thành phố thông minh này sẽ tác động rất mạnh đến thị trường bất động sản tại khu vực này.

  Qua đây chúng tôi xin đưa ra khảo sát tình hình biến động giá cả thị trường bất động sản và quan điểm phân tích để định hướng đầu tư tại một số khu vực huyện Đông Anh

  Tại khu vực Nguyên Khê dự án công viên phần mềm chính thức bắt đầu khởi công vào cuối năm 2018 làm giá đất nguyên khê địa bàn xã Nguyên Khê  tăng đột biến vào thời điểm đó nhưng đến nay hết quý 1/2019 giá đất có dấu hiệu chững lại không thấy tăng giá, một số mảnh đất ở vị trí đẹp được chào bán nhưng các nhà đầu tư cũng không cảm thấy hứng thú. Hơn nữa có một số thông tin trái chiều về việc qua trình có tiếp tục thi công dự án sau khi có điều chỉnh quy hoạch, việc chỉ định nhà thầu, chủ đầu tư còn các dự án khác tác động như Triển lãm quốc gia, dự án 148 Giảng Võ, Trường đua ở Mỹ Đình…. Làm ảnh hưởng không nhỏ đến giá đất tại khu vực.

  Khu vực thực hiện dự án cầu tứ liên như các xã Đông Hội, Xuân Canh, Mai Lâm các giao dịch thực tế cũng ít vì giá đất khá cao trong khi hạ tầng các dự án chưa thấy triển khai nhiều, các nhà đầu tư đi xem đất hiện tại chỉ nhìn thấy toàn đồng ruộng và dự án quây tôn, hơn nữa cầu Tứ Liên bao giờ được triển khai, hình hài cái cầu, địa điểm đặt đâu vẫn là một dấu hỏi lớn.

  Khu vực Xuân Nộn giá đất cao hơn so với giá trị thực tế do thông tin chưa rõ ràng một số con đường được mở, trong khi hạ tầng và mọi điều kiện đều kém xa so với các khu vực khác trong huyện.

  Khu vực xã Vĩnh Ngọc giá đất đã đạt ngưỡng có biểu hiện đi ngang, số lượng giao dịch thực tế giảm nhiều vì các nhà đầu tư có nhiều sự lựa chọn khác với cùng số tiền đầu tư cũng như vậy tại các vị trí khác trong khu vực.

  Khu vực giáp thành phố thông minh bắt đầu có dấu hiệu giá đất lên nhưng mọi người hãy thận trọng trước khi đầu tư vì hiện tại mới ở khâu tiếp xúc, đàm phán với dân để thu hồi ruộng chưa biết có gặp vướng mắc gì không, dự án có phải điều chỉnh quy hoạch để hợp với thực tế hay không. Hơn thế nữa dự án thành phố thông minh được chia thành 5 giai đoạn mà còn chưa biết giai đoạn 1 tại khu vực từ UBND xã Hải Bối đến hết khu vực chợ Bỏi, chùa Phúc Long Tự bao giờ chính thức khởi công, nói gì đến giai đoạn 2,3,4,5. Việc quy hoạch xây dựng thành phố thông minh chắc chắn sẽ được thị trường chờ đợi. Với những nhà đầu tư có ý định “xuống tiền” vào khu vực này cũng nên thận trọng, bài học cầu Nhật Tân năm 2010 vẫn còn nguyên.

  Khu vực Tiên Dương, và gần công viên Kim Quy, tổ hợp y tế TH đột biến tăng giá quá cao tại các khu vực bìa làng, nhìn ra các con đường quy hoạch, các dự án. Nhưng tại các khu vực bìa làng sau này sẽ tiếp tục được xây dựng hạ tầng các dự án đất kẹt, các khu đấu giá thì những vị trí hiện tại là đẹp nhưng sau này chưa chắc đã được gần các dự án lớn. Hơn thế nữa các dự án lớn đã được chấp thuận đầu tư chưa có tín hiệu thực hiện.

  Vị trí tổ hợp y tế TH

  Khu vực Vân Nội, Nam Hồng, Bắc Hồng đều có dấu hiệu tăng theo sóng thị trường nhưng khá bình ổn không quá nóng. Các dự án lớn tại nhưng khu vực này vẫn nằm trên bàn giấy chưa có gì tín hiệu để các nhà đầu tư quan tâm.

  Thời gian qua, thị trường đất Đông Anh đã liên tục trải qua những đợt “nóng sốt”, một phần do một số dự án có nhiều nhà đầu tư quan tâm hơn, nhưng đây là một hiện tượng mang tính cục bộ nên không kéo dài lâu, giá cũng tăng nhưng mức tăng thực không lớn như giá bị giới đầu cơ thổi lên.Trước các thông tin đầu tư cần thời gian kiểm chứng, chọn lọc kỹ càng, xem xét dự án hạ tầng sẽ tác động đến giá bất động sản được triển khai hay chưa, triển khai đến đâu, khả năng thu hút của sản phẩm đó trên thị trường như thế nào, nhà đầu tư cần phân tích nhiều chiều để đưa ra quyết định thời điểm nào đầu tư và lúc nào nên rút.

  Để được tư vấn định hướng đầu tư bất động sản Đông Anh đúng đắn và biết trước quy họach chi tiết Đông Anh hãy liên hệ :

  Mobile : 0989109568

  Email : nhadatbacsonghong@gmail.com

   

  Bài viết liên quan