Quy hoạch GNB Đông Anh

 • Thứ ba , 02:37 Ngày 01/01/2019
 • DIỆN TÍCH, DÂN SỐ, BỐ CỤC KHÔNG GIAN CỦA  PHÂN KHU GNB ĐÔNG ANH 

  Quy hoạch phân khu đô thị GNB, tỷ lệ 1/5000 thuộc địa giới hành chính các xã Xuân Nộnthị trấn Đông AnhUy NỗViệt HùngLiên Hà- Đông Anh

  Theo đó, diện tích phân khu đô thị trên khoảng 621,79 ha; dân số dự báo đến năm 2050 khoảng 8.150 người. Phân khu đô thị GNB được chia thành 5 khu quy hoạch, bao gồm 15 ô quy hoạch và đường giao thông để kiểm soát phát triển.

  Bố cục không gian kiến trúc toàn phân khu phát triển không gian đô thị trên cơ sở cảnh quan thiên nhiên hiện có tại khu vực, bao gồm hệ thống mặt nước, sông, đầm, hồ hiện có, kết nối không gian xanh với khu vực nêm xanh và hành lang xanh nông nghiệp khu vực huyện Đông Anh. Tổ chức không gian đô thị được xác lập chủ yếu là không gian cây xanh, mặt nước các công trình thấp tầng và các không gian mở.

  Tổ chức cấu trúc không gian khu vực đô thị trên cơ sở hiện trạng các khu dân cư, làng xóm các khu chức năng đô thị. Phát triển mới (hạn chế) một số khu chức năng để hoàn thiện đô thị, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương, dành quỹ đất bảo tồn không gian nông nghiệp theo hướng áp dụng công nghệ cao, năng suất cao.

  Quy hoạch phân khu GNB - Đông Anh

  Hình ảnh vị trí phân khu GNB - Đông Anh

  THIẾT KẾ PHÂN KHU GNC ĐÔNG ANH 

  Các công trình làng xóm cũ cải tạo theo hướng tăng cường hệ thống hạ tầng kỹ thuật giao thông, đảm bảo các công trình hạ tầng xã hội, giữ cấu trúc làng xóm cũ, khoanh vùng các khu vực còn quỹ đất trống để tổ chức thành các khu cây xanh, khu sân chơi cho trẻ em, bảo tồn mặt nước hiện có trong làng xóm; khuyến khích người dân giữ lại vườn cây gia đình nhằm bảo tồn hình thức kiến trúc truyền thống.

  Đối với các khu chức năng khác tổ chức không gian thấp tầng, tăng cường hệ thống sân vườn, cây xanh hài hòa với cảnh quan khu vực nêm xanh, hành lang xanh.

  Phân khu đô thị GNB

  Hình ảnh:Phân khu đô thị GNB

  Quyết định số 6500QĐ-UBND về việc phê duyệt quy hoạch phân khu đô thị GNB

  Nguồn : Cổng giao tiếp điện tử Hà Nội - hanoi.gov.vn

  Bài viết liên quan
  • Bản đồ quy hoạch huyện Đông Anh
  • Bản đồ quy hoạch huyện Đông Anh

   22/10/2019

   Bản đồ quy hoạch huyện Đông Anh nằm trong quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 cho phép bạn nhìn thấy toàn cảnh khu vực địa lý, hành chính ở đây trong tương lai.