• KÊNH THÔNG TIN NHÀ ĐẤT VÀ QUY HOẠCH ĐÔNG ANH

   Đầu tư bất động sản trọn gói Hotline: 0989 109 568

  Quy hoạch chi tiết khu di dân tái định cư huyện Đông Anh

 • Chủ nhật, 19:20 Ngày 15/03/2020
 • Theo đó, phạm vi lập quy hoạch chi tiết thuộc ô quy hoạch ký hiệu VII.5.4 trong đồ án Quy hoạch phân khu đô thị N7, tại các xã Uy Nỗ và Cổ Loa, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội.

  Quy hoạch có diện tích nghiên cứu chi tiết khoảng 342.446m2; Dân số dự kiến khoảng 2.935 người. Khu đất lập quy hoạch chi tiết có tổng diện tích khoảng 342.446m2 được phân chia thành các lô đất quy hoạch, bao gồm các chức năng sử dụng đất chính sau:

  Đất công cộng thành phố có tổng diện tích khoảng 38.196m2; bao gồm các công trình dịch vụ thương mại như trung tâm thương mại, nhà hàng ăn uống, khu vui chơi giải trí trong nhà và ngoài trời, rạp chiếu phim...; Đất công cộng đơn vị ở có tổng diện tích đất khoảng 8.894m2; bao gồm các công trình trạm y tế, điểm sinh hoạt văn hóa; công trình thương mại, dịch vụ, chợ...

  Đất trường học: Nhà trẻ, mẫu giáo có diện tích đất khoảng 5.110m2; Trường tiểu học có diện tích đất khoảng 9.101m2; Trường trung học cơ sở có diện tích đất khoảng 7.567m2; Đất cây xanh, vườn hoa, sân chơi, TDTT có tổng diện tích đất khoảng 16.494m2. Các công trình hạ tầng như trạm biến áp, trạm bơm, nhà vệ sinh công cộng... được bố trí kết hợp trong các khu cây xanh vườn hoa.

  Đất nhóm nhà ở phân chia toàn khu thành 3 nhóm nhà ở, bố trí đầy đủ các công trình hạ tầng xã hội phục vụ nhóm ở như vườn hoa, sân chơi và bãi đỗ xe. Đất xây dựng nhà ở gồm 32 lô có tổng diện tích đất khoảng 68.671m2; Bãi đỗ xe có tổng diện tích đất khoảng 6.738m2. Đồng thời, trong các công trình công cộng, dịch vụ phải bố trí diện tích dành cho bãi đỗ xe phục vụ bản thân công trình; Đất hạ tầng kỹ thuật có diện tích khoảng 1.705m2.

  Quy hoạch nhằm xây dựng Khu nhà ở phục vụ công tác giải phóng mặt bằng tái định cư khi triển khai dự án thành phần đầu tư bảo tồn, tôn tạo Khu Di tích Cổ Loa phù hợp với quy hoạch và chủ trương chính sách của Nhà nước và Thành phố.

  Tạo lập không gian sống, không gian công cộng, dịch vụ hiện đại, đồng bộ về hạ tầng, hài hòa với cảnh quan chung và phù hợp với tập quán sinh hoạt của người dân tại khu vực.

  Làm cơ sở pháp lý để các cấp chính quyền địa phương và cơ quan quản lý đất đai, xây dựng theo quy hoạch. Triển khai lập các dự án đầu tư xây dựng theo quy định, phục vụ nhu cầu tái định cư cho dân cư thuộc khu vực giải phóng mặt Về tổ chức không gian quy hoạch - kiến trúc: Tổ chức thành các nhóm nhà ở, phù hợp với tập quán sinh hoạt của người dân, liên kết với nhau bởi hệ thống giao thông liên hoàn và hệ thống công trình công cộng.

  Trích dẫn nguồn theo xaydung.gov.vn

  Bài viết liên quan
  • Công viên Kim Quy Đông Anh
  • Công viên Kim Quy Đông Anh

   21/04/2020

   Công viên được thiết kế dựa trên ý tưởng đan xen giữa nét văn hóa đặc sắc ngàn đời của vùng đất Cổ Loa và sự hiện đại của mô hình Universal Studios, Disneyland nổi tiếng toàn cầu.

  • Dự án đô thị Nhật Tân Nội Bài
  • Dự án đô thị Nhật Tân Nội Bài

   19/04/2020

   - Thuộc chuỗi đô thị Phía Bắc sông Hồng - Là tuyến giao thông quan trọng từ sân bay quôc tê Nội Bài với trung tâm thành phố. - Là trục động lực kinh tế, cừa ngõ quốc tế - hình thành các trung tâm mới cùa HN: tài chính, thương mại, dịch vụ, triễn lãm, văn hóa , y tế, giáo dục