Phê duyệt Nhiệm vụ Quy hoạch chi tiết Khu chức năng đô thị xã Nam Hồng, tỷ lệ 1/500

 • Thứ ba , 18:28 Ngày 01/01/2019
 • Theo Quyết định, vị trí khu vực nghiên cứu lập quy hoạch chi tiết thuộc địa giới hành chính xã Nam Hồng, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội. Nằm trong phạm vi, ranh giới nghiên cứu: Phía Tây đến hết chỉ giới đường đỏ đường quy hoạch cấp khu vực có mặt cắt 17m; phía Bắc đến hết chỉ giới đường đỏ đường quy hoạch cấp khu vực có mặt cắt 17m; phía Đông giáp đường quy hoạch cấp liên khu vực có mặt cắt 40m; phía Nam đến tim trục đường quốc lộ 23B theo quy hoạch. Quy mô với tổng diện tích nghiên cứu lập quy hoạch khoảng 6,77ha, quy mô dân số khoảng 550 người.

  Mục tiêu của đồ án nhằm cụ thể hoá các định hướng của Quy hoạch phân khu đô thị N3 đã được phê duyệt. Xây dựng một khu chức năng đô thị hiện đại, khang trang, đồng bộ về hạ tầng xã hội và hạ tầng kỹ thuật; hài hòa với không gian kiến trúc cảnh quan các khu vực lân cận. Đồng thời, khớp nối đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội trong khu vực.

  Xác định chức năng sử dụng đất phù hợp với tính chất và định hướng phát triển đô thị khu vực. Cân đối các chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc về hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật phù hợp với Phân khu đô thị N3, Tiêu chuẩn, Quy chuẩn và các quy định hiện hành.

  Làm cơ sở để chính quyền các cấp quản lý và thực hiện quy hoạch đô thị, đầu tư xây dựng, đất đai...và các đơn vị nghiên cứu đề xuất lập dự án đầu tư theo quy định.

  Phân khu chức năng gồm đất dân dụng (Đất cây xanh đô thị; Đất công cộng; Đất nhóm nhà ở...) và đất đường quy hoạch dự kiến. Với tính chất là Khu chức năng đô thị, dịch vụ, nhà ở và công viên cây xanh với hạ tầng kỹ thuật đồng bộ và hiện đại, thân thiện môi trường.

  UBND Thành phố giao cho Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội là đơn vị tổ chức lập quy hoạch và chịu trách nhiệm thực hiện theo đúng các quy định hiện hành của Nhà nước về quản lý đầu tư xây dựng, bao gồm: Phối hợp chặt chẽ với Công ty cổ phần tư vấn và dịch vụ xã hội Hà Nội, các cơ quan, các đơn vị liên quan để xác định các dự án đầu tư trong khu vực nghiên cứu, loại bỏ khối lượng và kinh phí trùng lặp; Trong quá trình triển khai thực hiện cần liên hệ với chính quyền địa phương, các cơ quan liên quan, các cơ quan quản lý công trình hạ tầng kỹ thuật (ngầm, nổi) trong khu vực để khảo sát, thỏa thuận giải pháp di chuyển theo quy hoạch (nếu có), tuân thủ các quy định hiện hành.

   

  Nguồn : Cổng giao tiếp điện tử Hà Nội - hanoi.gov.vn

  Bài viết liên quan
  • Bản đồ quy hoạch huyện Đông Anh
  • Bản đồ quy hoạch huyện Đông Anh

   22/10/2019

   Bản đồ quy hoạch huyện Đông Anh nằm trong quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 cho phép bạn nhìn thấy toàn cảnh khu vực địa lý, hành chính ở đây trong tương lai.