Phê duyệt Điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chi tiết Khu công nghiệp Thăng Long

 • Thứ ba , 18:27 Ngày 01/01/2019
 • Theo Quyết định, vị trí khu đất đề xuất điều chỉnh cục bộ thuộc Khu công nghiệp Thăng Long tại huyện Đông Anh, có vị trí được giới hạn: Phía Bắc và phía Đông giáp lô đất Trạm xăng dầu, Trạm xử lý nước sạch; phía Nam giáp đường giao thông nội bộ của khu công nghiệp; phía Tây giáp khu đất cây xanh. Với quy mô tổng diện tích khu vực nghiên cứu điều chỉnh quy hoạch 1,24 ha.

  Mục tiêu nhằm bổ sung quỹ đất công nghiệp, điều chỉnh lại chức năng sử dụng đất trên cơ sở sử dụng hiệu quả quỹ đất hiện có. Làm cơ sở để triển khai dự án đầu tư và quản lý đầu tư xây dựng theo quy hoạch.

  Nguyên tắc điều chỉnh cục bộ chức năng sử dụng đất không làm ảnh hưởng đến định hướng chung trong quy hoạch khu vực. Mạng lưới giao thông, hệ thống hạ tầng kỹ thuật giữ nguyên theo Quy hoạch đã được phê duyệt. Các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật trong khu vực điều chỉnh đảm bảo phù hợp với định hướng Quy hoạch phân khu đô thị N4 đã được phê duyệt, quy định tại Quy chuẩn xây dựng Việt Nam, Tiêu chuân thiết kế và các qui định hiện hành. Đảm bảo khớp nối đồng bộ về không gian kiến trúc, hạ tầng kỹ thuật trong và ngoài khu vực nghiên cứu; Các điều kiện về kỹ thuật (an toàn PCCC, khoảng cách ly...) để tổ chức thực hiện. Các nội dung khác không thuộc nội dung điều chỉnh cục bộ ô đất này được giữ nguyên theo quy hoạch đã được Bộ xây dựng và UBND Thành phố phê duyệt.

  Theo Điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chi tiết Khu công nghiệp Thăng Long tỷ lệ 1/2000 đã được UBND thành phố Hà Nội phê duyệt tại Quyết định số 1061/QĐ-UBND ngày 07/3/2016, khu đất có chức năng: đất Bãi đỗ xe. Nay điều chỉnh thành các chức năng: đất công nghiệp, kho hàng hóa.

  Quá trình triển khai dự án đầu tư, chủ đầu tư có trách nhiệm khảo sát các công trình ngầm và nổi, các tuyến hạ tầng kỹ thuật; liên hệ với cơ quan quản lý để được thỏa thuận hoặc di chuyển theo quy hoạch; liên hệ với các cơ quan thẩm quyền để được thỏa thuận về an toàn phòng cháy chữa cháy, đánh giá tác động môi trường, đấu nối hệ thống hạ tầng kỹ thuật... theo quy định.

   

  Nguồn : Cổng giao tiếp điện tử Hà Nội - hanoi.gov.vn

  Bài viết liên quan
  • Bản đồ quy hoạch huyện Đông Anh
  • Bản đồ quy hoạch huyện Đông Anh

   22/10/2019

   Bản đồ quy hoạch huyện Đông Anh nằm trong quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 cho phép bạn nhìn thấy toàn cảnh khu vực địa lý, hành chính ở đây trong tương lai.