Phần trăm hoa hồng môi giới nhà đất cụ thể là bao nhiêu tiền ?

 • Thứ ba , 09:31 Ngày 07/01/2020
 • Phần trăm hoa hồng môi giới nhà đất là gì ?

   

  Phần trăm môi giới nhà đất là gì?

  Phần trăm môi giới nhà đất là gì?


  Môi giới nhà đất thường dùng để chỉ những người hoạt động mua bán, cho thuê bất động sản ở vai trò trung gian. Hiện nay, nhu cầu về kinh doanh bất động sản khá lớn khiến nghề môi giới cũng ngày càng phát triển. Môi giới không chỉ tìm đến khách hàng và ký hợp đồng mà còn nắm vai trò quan trọng trong nhiều giao dịch. Mạng lưới môi giới bất động sản có thể giúp tiếp cận với hệ thống khách hàng rộng hơn. 
  Không chỉ vậy, nhà môi giới còn cần tự cân đối giữa như cầu khách hàng và nhà đầu tư. Chính họ phải đưa ra các chiến lược quảng bá, tìm kiếm và đưa đến khách hàng những ưu điểm nổi bật của từng dự án. Những dự án bất động sản thường có giá trị rất cao, khách hàng khó khăn hơn trong việc chốt đơn hàng. Chính vì vậy, mức hoa hồng cho môi giới là mức phí nhà đầu tư hoặc người mua chi trả cho người môi giới sau khi hoàn tất một hợp đồng.


  Hoa hồng môi giới nhà đất nhận được là bao nhiêu ?


  Tùy vào giá trị hợp đồng, thỏa thuận giữa nhà bên mua bán và người môi giới mà phần trăm hoa hồng môi giới nhà đất có thể khác nhau. Các giao dịch thông qua trung gian bao gồm: cho thuê -  mua bán nhà cửa, văn phòng, các chung cư, khu căn hộ, … Tùy mức giá và phân chia hợp đồng, thông thường khoản hoa hồng sẽ được chia thành 2 nhóm chính: 

  Hoa hồng môi giới nhà đất nhận được là bao nhiêu ?

  Hoa hồng môi giới nhà đất nhận được là bao nhiêu ?
   


  Nhóm cho thuê: Với các bất động sản cho thuê, mức hoa hồng thông thường có thể dao động từ 1 đến 2 tháng tiền thuê thực tế.
  Nhóm mua bán: Mức giao dịch và phí hoa hồng ở nhóm này cao hơn rất nhiều. Giá trị hoa hồng thường có thể ở khoảng 1% -2% giá trị giao dịch. Ngoài ra, mức phần trăm có thể thay đổi tùy vào giao dịch, thống nhất giữa các bên. 
  Ngoài ra, mức phần trăm hoa hồng môi giới nhà đất còn phải tuân theo quy định pháp luật. Điều 46 và 47 luật về phần trăm hoa hồng môi giới nhà đất và bất động sản có thể hiện khá rõ những phần này.
  -    Các khoản thù lao, chi phí trả cho bên môi giới trong các giao dịch về chuyển nhượng, cho thuê đất đai không phụ thuộc vào kết quả giao dịch đó.
  -    Giá trị, mức thù lao do hai bên tự thỏa thuận với nhau, luât phát không có quy định con số chi tiết.  


  Thù lao môi giới nhà đất nhận được là bao nhiêu?

  Thù lao môi giới nhận được là bao nhiêu?

  Thù lao môi giới nhận được là bao nhiêu?


  Hiện nay, do không có quy định rõ ràng về phần trăm hoa hồng môi giới nhà đất nên con số vẫn khá đa dạng. Mức hoa hồng hoàn toàn phụ thuộc vào sự thỏa thuận, hợp đồng ký kết giữa các bên. 
   
  Trên thị trường hiện nay có hai cách tính hoa hồng phổ biến nhất là tính theo phần trăm hoa hồng môi giới nhà đất hoặc mức tiền mặt theo giá trị thực. Các giao dịch chủ yếu là mua bán, dự án lớn thường sẽ được chi trả mức hoa hồng từ 1% - 2% tổng giá trị. Tuy nhiên, khá nhiều công ty bất động sản hiện nay đang đưa ra nhiều mức hoa hồng cao hơn nhằm kích cầu hiệu quả. Bên cạnh hoa hồng theo dự án, nhiều công ty còn đưa ra các mức thưởng quý, thưởng năm, … hấp dẫn để thu hút các bên môi giới. Mức môi giới cao nhất hiện nay có thể đạt tới 5% cho nhân viên kinh doanh.


  Các trường hợp cho thuê đất, thuê nhà ở, căn hộ, nhà phố, .. thì phần trăm hoa hồng cho môi giới nhà đất là bao nhiêu ?

   

  Mức hoa hồng phụ thuộc vào sự thỏa thuận giữa các bên


  Mức hoa hồng phụ thuộc vào sự thỏa thuận giữa các bên


  Mức phần trăm hoa hồng môi giới nhà đất của các dự án cho thuê thường tính theo khoản tiền mặt cố định. Mức tiền này có thể dao động tùy theo thỏa thuận cũng như thời hạn thuê ký kết được. Thông thường, phí hoa hồng nếu ký được hợp đồng 1 năm sẽ là 1 tháng tiền thuê nhà, tăng dần lên với các hợp đồng dài hạn hơn. Đặc biệt, trong trường hợp khách thuê chuyển đi sớm hơn so với hợp đồng, mức hoa hồng đã chi trả cho môi giới không ảnh hưởng và được trừ từ tiền đặt cọc của khách.
  Ngoài ra, phí hoa hồng có thể bằng mức chênh lệch do bên cho thuê và môi giới tự thỏa thuận. Tùy từng trường hợp, một hợp đồng cho thuê, bán nhà có thể qua nhiều “cầu” khác nhau cũng ảnh hưởng phí hoa hồng được nhận.

  Phần trăm hoa hồng môi giới nhà đất do rất nhiều yếu tố tác động và quyết định. Môi giới bất động sản mang lại nguồn thu nhập cao nhưng cũng yêu cầu người môi giới phải kiên trì với rất nhiều khó khăn, cạnh tranh trong nghề. Để đảm bảo quyền lợi cũng như thêm hiệu quả công việc, người môi giới nên đảm bảo được vấn đề thỏa thuận và hợp đồng ký kết đầy đủ giữa hai bên.

  BẤT ĐỘNG SẢN BẮC SÔNG HỒNG CUNG CẤP CÁC GÓI DỊCH VỤ CHO KHÁCH HÀNG :

  - Đo đạc địa chính, cắm mốc, định vị, phân lô sổ đỏ Đông Anh.

  - Mua bán nhà đất Đông Anh đã được kiểm tra quy hoạch Đông Anh 1-500 và pháp lý rõ ràng

  - Hỗ trợ tư vấn dịch vụ, thủ tục giấy tờ nhà đất Đông Anh. 

  - Kiểm tra quy hoạch chi tiết Đông Anh tỉ lệ 1-500 mới nhất.

  - Định hướng đầu tư, nắm thông tin quy hoạch sử dụng đất,  phân tích tính toán giá đất, diện tích đất trước khi đầu tư.

    Moblie - Zalo  :  0989109568

   Email         : nhadatbacsonghong@gmail.com

   Website     : www.bacsonghong.vn 

    Facebook Fanpage :  Kênh thông tin nhà đất và quy hoạch Đông Anh

  Logo nhận diện thương hiệu         :  

   
  Bài viết liên quan
  • Đông Anh – Nơi an cư lạc nghiệp – Đầu tư sinh lợi lý tưởng
  • Đông Anh – Nơi an cư lạc nghiệp – Đầu tư sinh lợi lý tưởng

   27/05/2019

   Đông Anh là nơi phát triển trong tương lai có môi trường tự nhiên xanh sạch đẹp, không gian sống thoáng đãng, vùng đất cát lợi nhiều sinh khí, phong thủy hợp hòa, giống như Singapo thứ 2 ngay tại Hà Nội.  Đông Anh phát triển phù hợp với quy luật chung của thế giới vì các đô thị lớn của thế giới hiện nay đều có xu hướng phát triển về hướng sân bay, cảng biển hay theo các con sông lớn.

  • Quy trình thực hiện thủ tục sổ đỏ ở Đông Anh
  • Quy trình thực hiện thủ tục sổ đỏ ở Đông Anh

   16/05/2021

   Chúng tôi cung cấp dịch vụ sổ đỏ Đông Anh bao gồm : dịch vụ đo đạc, dịch vụ kiểm tra quy hoạch, tách hợp thửa đất, sang tên, chuyển nhượng, cho tặng, phân chia di sản thừa kế, cấp đổi sổ đỏ, đăng ký biến động, đăng ký xóa thế chấp, chuyển đổi mục đích sử dụng đất ao, vườn lên đất ở.