• KÊNH THÔNG TIN NHÀ ĐẤT VÀ QUY HOẠCH ĐÔNG ANH

   Đầu tư bất động sản trọn gói Hotline: 0989 109 568

  Phân tích và dự báo thị trường bất động sản Đông Anh 2020

 • Thứ hai, 10:14 Ngày 26/08/2019
 • Theo  HoREA dự báo, đến năm 2020 thị trường bất động sản sẽ có sự tái cấu trúc mạnh mẽ, tái cơ cấu sản phẩm để giải quyết hiện tượng lệch pha cung – cầu đang thiên về phân khúc bất động sản cao cấp, bất động sản du lịch nghỉ dưỡng cao cấp, chuyển mạnh sang phân khúc nhà ở, căn hộ vừa và nhỏ, có giá vừa túi tiền đang có nhu cầu thực rất lớn, có tính thanh khoản cao. Đồng thời sẽ kiểm soát tín dụng chặt chẽ để khắc phục hiện tượng lệch pha dòng tiền, tín dụng vào một số doanh nghiệp lớn.

  Do vậy, có thể dự báo 2020 thị trường bất động sản sẽ vẫn tiếp tục giữ được đà phục hồi và tăng trưởng cơ bản ổn định, không có biến động lớn.

  A Tình hình thị trường trong nước và những khó khăn tác động 

  Tình hình thị trường

  Vụ sốt đất tại các vùng dự kiến "đặc khu": Vân Đồn, Văn Phong, Phú Quốc.

  Vụ cháy chung cư Carina tại Tp.HCM dẫn đến thay đổi hàng loạt chính sách.

  Đất nền ven đô Tp.HCM, Đà Nẵng sôi sục khá mạnh.

  Phân khúc văn phòng lên ngôi trong tài sản bất động sản.

  28 địa phương cam kết xây dựng đô thị thông minh.

  Hội nghị quốc tế về bất động sản đầu tiên tại Việt Nam được tổ chức.

  Trong bối cảnh Ngân hàng Nhà nước siết chặt tín dụng bất động sản, thì luồng vốn FDI vào bất động sản vẫn tăng mạnh, hệ quả là tồn kho bất động sản xuống thấp nhất sau nhiều năm. 

  Nhiều chính sách về luật cho loại hình condotel, offictel tiếp tục được tranh luận.

  Nghị định 20 áp trần chi phí lãi vay cho các doanh nghiệp.

  Hà Nội, Tp.HCM hạn chế việc đầu tư xây dựng nhà ở cao tầng ở các khu vực trung tâm.

  Đánh giá những điểm khó khăn tác động

  Trong 4 thập kỷ qua, cứ 10 năm một lần, nền kinh tế Việt Nam lại rơi vào "khủng hoảng". Thậm chí, một số chuyên gia từng chỉ ra rằng, những “năm số 10 ” là năm cực kỳ nhạy cảm và có vấn đề với nền kinh tế Việt Nam.

  Năm 2019, thị trường BĐS sẽ gặp không ít khó khăn, trong đó ảnh hưởng lớn nhất đó là sự mất ổn định của nền kinh tế thế giới khi cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Bên cạnh đó là kế hoạch tăng lãi suất của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) cũng sẽ ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng.Chính vì thế, nguồn vốn để phát triển cũng sẽ gặp khó khăn.  

  Bên cạnh đó, theo lộ trình, nguồn vốn ngắn hạn cho vay trung hạn và dài hạn của các ngân hàng và chi nhanh ngân hàng nước ngoài, tổ chức ín dụng phí ngân hàng cũng sẽ giảm dần. Hiện Ngân hàng Nhà nước cũng đã có công văn yêu cầu các ngân hàng thương mại kiểm soát chặt tăng trưởng tín dụng và hạn chế cho vay vào lĩnh vực rủi ro như BĐS, chứng khoán, đồng thời cũng nâng hệ số rủi ro cho vay BĐS từ 150% lên 200%. Những động thái trên sẽ khiến nhà đầu tư gặp khókhăn trong việc tiếp cận nguồn vốn vay từ phía ngân hàng.

  Công tác phòng chống tham nhũng đang được Chính phủ đẩy mạnh nhằm làm trong sạch và minh bạch hóa bộ máy công quyền, điều này cũng khiến cho việc thực hiện các thủ tục trong cấp phép, đầu tư, xây dựng trở nên chặt chẽ hơn. Chắc chắn sẽ có nhiều dự án BĐS  không được phê duyệt hoặc phải phê duyệt lại, điều này sẽ làm chậm thời gian triển khai dự án. Chính vì điều này nguồn cung các sản phẩm BĐS sẽ không bị ảnh hưởng 

  B Trong khó khăn vẫn có cơ hội

  Dự đoán Thị trường  bất động sản chung

  Theo kinh nghiệm của các nước cũng như ở nước ta trong những năm qua, thị trường phát triển quá nóng, “bong bóng” bất động sản thường chỉ xảy ra khi có đồng thời hoặc phần lớn các yếu tố sau: Kinh tế vĩ mô không ổn định, tăng trưởng nóng; Các thị trường đầu tư khác không ổn định, kém hấp dẫn (thị trường vàng, ngoại tệ, chứng khoán, lãi suất tiền gửi ngân hàng thấp …); Nguồn cung các loại sản phẩm bất động sản bị hạn chế, quá thiếu so với nhu cầu; Chính sách tài chính, tín dụng bất động sản bị buông lỏng, chuẩn tín dụng bị hạ thấp; nguồn vốn đổ vào thị trường bất động sản quá lớn; Thiếu sự can thiệp kịp thời, hợp lý của Nhà nước vào thị trường.

  Giới đầu cơ giờ chuyển sang các thị trường có tốc độ phát triển mạnh vì có mức tăng giá lớn. Về đất nền sau nhưng quả đắng ở tại thị trường như Vân Đồn, Văn Phong, Phú Quốc thì nên rút ra kinh nghiệm không nên mua đất không rõ ràng về pháp lý, quy hoạch chưa rõ ràng nên mua bất động sản ở địa phương có tốc độ phát triển mạnh, có đầu tư nhiều về hạ tầng, có pháp lý và quy hoạch rõ ràng.

  Thị trường có thể tiếp tục xảy ra tình trạng tăng giá đất nền tại các khu vực thông tin về quy hoạch rõ ràng ,có quy hoạch trở thành  khu đô thị mới được đầu tư đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, các khu vực dự án tiến độ thi công nhanh,hạ tầng đồng bộ, chủ đầu tư có uy tín.Công khai thông tin về quy hoạch, công khai về tiến độ triển khai các dự án phát triển cơ sở hạ tầng và dự án bất động sản tại các khu vực trên để minh bạch thông tin thị trường. 

  Dự đoán thị trường bất động sản Đông Anh

  Thị trường bất động sản Đông Anh 2020 kỳ vọng phát triển vì Đông Anh có đủ yếu tố để tạo 1 thị trường đột biến và một thị trường phát triển ổn định vững bền trong tương lại.

  Là vùng ven đô nhưng lại là nội đô trong tương lai gần.

  Nhiều nhà đầu tư uy tín đã có qũy đất và đã triển khai dự án, quy hoạch khá rõ ràng, pháp lý bất động sản luôn được kiểm soát chặt chẽ.

  Khi Mỹ Trung căng thẳng về kinh tế các doanh nghiệp sẽ rút khỏi Trung Quốc một phần chuyển sang Việt Nam và Đông Anh là một điểm đến vì gần sân bay, giá đất thuê rẻ, diện tích lại rộng, có quần thể người Nhật và Hàn có sẵn trong các khu công nghiệp, khi doanh nghiệp về là con người cũng về, dịch vụ cũng đi kèm là điểm mốc chốt để định hướng đầu tư.

  Thông quy định về BT điều đó đồng nghĩa những dự án tạm thời dừng lại bây giờ lại chạy bon bon tại Đông Anh. Xem thêm quy định

  Hà Nội, Tp.HCM hạn chế việc đầu tư xây dựng nhà ở cao tầng ở các khu vực trung tâm trong khi Đông Anh vùng ven phát triển lại lại được tạo điều kiện đáp ứng xây nhà cao tầng. Xem thêm quy định

  Đảng và chính phủ đang tạo mọi điều kiện để phát triển một thành phố hai bên sông Hồng, và phía Bắc sông Hồng trung tâm là Đông Anh.

  Năm 2020 cũng là điểm đích hướng tới của nhiều mục tiêu quan trọng của Đông Anh.

  Nguồn : Sưu tầm mạng internet

  Bài viết liên quan