6 Phương pháp định giá nhà đất từ CHUYÊN GIA

 • Chủ nhật , 18:20 Ngày 24/11/2019
 • 1. Thẩm định giá nhà đất qua vị trí

  Thẩm định giá nhà đất qua vị trí

  Thẩm định giá nhà đất qua vị trí


  Thẩm định giá nhà đất qua vị trí là một trong những phương pháp phổ biến nhất hiện nay. Bạn cần lưu ý những đặc điểm xung quanh mảnh đất của mình như mặt tiền đường, hẻm chính hoặc phụ, nhà mặt đường hay trong ngõ? 
  Nếu nhà là nhiều mặt, lại nằm trên đường phố thì giá của nó sẽ cao hơn so với những căn nằm trong ngõ, hẻm. 


  2. Thẩm định giá nhà đất qua bảng giá


  Khi đã xác định được giá qua vị trí, bạn hãy kết hợp kiểm tra thêm về bảng giá đất ở vị trí đó như thế nào. 
  Có rất nhiều cách để bạn có thể theo dõi giá như: Qua bảng giá do cơ quan tỉnh hay thành phố cấp, thông tin từ ngân hàng, công ty bất động sản, các website chuyên về đất đai uy tín…
  Trên thực tế hiện nay, khá nhiều kênh tin rao về nhà đất, bạn chỉ cần một lần kích chuột đã có thể tham khảo giá ở các khu vực trên địa bàn, thậm chí là ở tỉnh, thành phố khác khá dễ dàng. 
  Thông thường, so với giá nhà đất  thì giá trị của nhà mặt tiền sẽ gấp khoảng 4 lần 


  3. Thẩm định giá nhà đất qua tình trạng nhà

  Định giá nhà đất qua tình trạng nhà

  Định giá nhà đất qua tình trạng nhà


  Nhằm định giá một cách chuẩn xác và đúng nhất, bạn cần phải tìm hiểu tính từ lúc xây dựng đến khi dùng và cần sửa chữa để trừ đi các khoản hao phí, tổn thất trong quá trình sử dụng. 
  Theo các chuyên gia nhà đất, có khoảng tầm 10-30% mức hao tổn xảy ra sau khi toán với bất động sản của bạn. Tuy nhiên, cần tùy theo mỗi trường hợp mới định được chính xác xem mức khấu hao phí là khoảng bao nhiêu.


  4. Thẩm định giá nhà đất qua giá bán của các bất động sản gần đó


  Bạn hãy trong vai một người đi mua nhà để khảo sát các căn đang rao bán cùng khu vực đó để hỏi giá khoảng bao nhiêu. Tốt nhất, hãy xem từ 3-5 căn để xác định mức giá nhà tại nơi đó được đúng và chính xác nhất. 
  Bên cạnh đó, bạn hãy hỏi hàng xóm, tổ trưởng khu vực nhà đó để hỏi xem họ nhận định về giá cả nhà ở đây là bao nhiêu. 
  + Nếu nhà đang ở nơi có giá đất “nóng””, được nhiều người quan tâm thì hãy tăng giá bán nhà lên khoảng 10%
  + Nếu nhà đang ở đang mất giá, hãy xem xét các bất động sản xung quanh để điều chỉnh mức tiền bán cho căn của mình hợp lý nhất. Thông thường, mọi người sẽ điều chỉnh bằng cách lấy chính giá tham khảo ở các bất động sản khác rồi cộng thêm tầm 5%.
  Một mẹo giúp bạn thuyết phục khách mua nhà dễ hơn đó là, hãy tìm ra các ưu điểm của mảnh đất nhà mình để nhấn mạnh cũng như thỏa thuận với khách sao cho được giá tốt nhất. 


  5. Thẩm định giá nhà đất qua người môi giới ở khu vực đó

  Có thể định giá nhà đất qua môi giới

  Có thể định giá nhà đất qua môi giới


  Tiếp theo, một cách nữa để bạn có thể định giá chính xác là dựa vào người môi giới đất. Họ là những người giàu kinh nghiệm, có thâm niên trong nghề nên sẽ tư vấn, đưa cho các bạn những thông tin, đánh giá bằng cảm quan của họ nhằm giúp bạn xác định mức giá bán được của nhà mình là bao nhiêu
  Thực tế cho thấy rằng, khá nhiều người không tin tưởng và muốn thuê môi giới. Song, thực sự số lượng dự án giao dịch thành công lại nhờ phần lớn vào những người làm nghề môi giới này.


  6. Thẩm định giá nhà đất thông qua ngân hàng


  Các ngân hàng thường làm việc rất chắc chắn và chặt chẽ khi tham gia thẩm định bất động sản với mục đích cho vay. Do vậy, nếu được những đơn vị này hỗ trợ định giá chắc chắn bạn sẽ thấy yên tâm hơn về giá trị khu đất đang muốn mua.
  Việc định giá của ngân hàng sẽ tiến hành theo các bước sau đây: 
  - Bước 1: Bắt đầu tìm kiếm thông tin về bất động sản đã giao dịch trong thời gian gần, cùng khu vực có thể so sánh với bất động sản cần định giá về một số vấn đề như: 
  + Diện tích
  + Số tầng 
  + Thực trạng pháp lý
  - Bước 2: Đánh giá, kiểm tra tài sản so sánh để từ đó xây dựng thành công giá trị cho bất động sản đi thế chấp.
  - Bước 3: Hãy lựa chọn một số tài sản để so sánh được với bất động sản thế chấp và điều chỉnh giá sao cho hợp lý.
  - Bước 4: Đánh giá và phân tích thị trường, tìm điểm khác nhau giữa các bất động sản gần đó với bất động sản cần thế chấp 
  - Bước 5: Tiến hành định giá bất động sản thế chấp sau khi đã cân nhắc điều chỉnh hợp lý. 
  Tuy nhiên, với vai trò người mua, nếu đợi ngân hàng hỗ trợ thì người mua có thể bị mất cơ hội mua nhà đẹp với giá tốt. Bởi lẽ, ngân hàng sẽ định giá ở mức an toàn nhằm tránh rủi ro lớn nhất. Vì thế, giá sẽ bị đẩy lên tầm 10-20%.
  Do vậy, trên thực tế, các nhà đầu tư khi muốn mua nhà, cần định giá thì sẽ sử dụng kết quả của những đơn vị thẩm định chuyển nghiệp không mất tiền trả phí để nghiên cứu và xác lấp giá trị hợp lý nhất. 


  Như vậy, chúng tôi vừa chia sẻ tới bạn về: 6 phương pháp định giá nhà đất từ chuyên gia. Mong rằng, bài viết sẽ là công cụ hữu hiệu để bạn mua hay bán nhà được tốt và dễ dàng hơn!
   

  Bài viết liên quan
  • Đông Anh – Nơi an cư lạc nghiệp – Đầu tư sinh lợi lý tưởng
  • Đông Anh – Nơi an cư lạc nghiệp – Đầu tư sinh lợi lý tưởng

   27/05/2019

   Đông Anh là nơi phát triển trong tương lai có môi trường tự nhiên xanh sạch đẹp, không gian sống thoáng đãng, vùng đất cát lợi nhiều sinh khí, phong thủy hợp hòa, giống như Singapo thứ 2 ngay tại Hà Nội.  Đông Anh phát triển phù hợp với quy luật chung của thế giới vì các đô thị lớn của thế giới hiện nay đều có xu hướng phát triển về hướng sân bay, cảng biển hay theo các con sông lớn.

  • Quy trình thực hiện thủ tục sổ đỏ ở Đông Anh
  • Quy trình thực hiện thủ tục sổ đỏ ở Đông Anh

   16/05/2021

   Chúng tôi cung cấp dịch vụ sổ đỏ Đông Anh bao gồm : dịch vụ đo đạc, dịch vụ kiểm tra quy hoạch, tách hợp thửa đất, sang tên, chuyển nhượng, cho tặng, phân chia di sản thừa kế, cấp đổi sổ đỏ, đăng ký biến động, đăng ký xóa thế chấp, chuyển đổi mục đích sử dụng đất ao, vườn lên đất ở.