Cách xem tuổi mua nhà chung cư mang lại nhiều tài vận, may mắn

 • Thứ bảy , 17:28 Ngày 15/06/2019
 • Hiện nay, nhu cầu mua nhà trở thành trào lưu, đặc biệt là các cặp vợ chồng trẻ. Tuy nhiên, đây là chuyện hệ trọng của đời người do đó, trước khi quyết định mua nhà cần phải chọn tuổi bởi nó ảnh hưởng lớn đến vận may, tài lộc của gia chủ.

  Vậy, nên xem tuổi mua nhà bằng cách nào? Xem tuổi ai để mua nhà? Cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để được giải đáp.

  Vì sao cần phải xem tuổi mua nhà?

  Từ xưa đến nay, cha ông ta vẫn luôn quan niệm rằng, “Tậu trâu, cưới vợ và làm nhà” là 3 việc hệ trọng của người đàn ông.

  Ngày nay, khi cuộc sống ngày càng phát triển, văn minh và hiện đại hơn thì con người lại càng chú trọng đến chuyện nhà cửa hơn.

  Tại sao cần phải xem tuổi khi mua chung cư hay mua nhà

  Do đó, không chỉ lựa chọn mảnh đất đắc địa, vị trí thuận lợi, không gian thoáng mà gia cũng chủ quan tâm đến phong thủy của nhà cửa xem có phù hợp hay không. Đặc biệt, trước khi mua nhà cần phải xem tuổi thật kỹ.

  Xem tuổi mua nhà cực kì quan trọng bởi nếu phong thủy của gia chủ phù hợp sẽ mang đến công danh tài lộc và những điều tốt lành, may mắn.

  Nhà ở là nơi chúng ta thường xuyên lui tới và trở về sau ngày làm việc mệt mỏi. Đây cũng là nơi ảnh hưởng lớn tới sự nghiệp, sức khỏe, vận mệnh và cuộc sống của mỗi người.

  Theo thuyết phong thủy phương Đông, một ngôi nhà phù hợp với gia chủ nhất định sẽ mang lại điềm lành, cuộc sống vô cùng viên mãn cho gia chủ. Bên cạnh đó nó còn giúp gia đình hòa thuận, vui vẻ, nguồn vượng khí tốt.

  Chính vì vậy nếu gia chủ chọn được tuổi mua nhà hợp tuổi sẽ mang lại may mắn thuận lợi. Ngược lại, nếu không cần thận trong việc xem tuổi sẽ gây ra nhiều bất lợi, khó khăn, thậm chí có thể mang tai họa đến gia đình.

  Xem tuổi mua nhà nên xem tuổi của ai?

  Xem tuổi mua nhà cực kì quan trọng và cần thiết. Tuy nhiên, không ít người vẫn thắc mắc rằng, vậy khi mua nhà hay mua chung cư, cần phải xem tuổi của ai?

  Ông bà xưa vẫn có câu “Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Do đó, khi xây nhà hay tiến hành mua nhà cần xem tuổi của gia chủ là người đàn ông.

  Mua nhà cần xem tuổi phù hợp

  Tuy nhiên, khi mua nhà hay chung cư cần tránh những năm có tuổi xấy như Hoàng Ốc, Tam Tai, Kim Lâu.

  Trong trường hợp nếu tuổi của bạn nằm trong 3 tuổi này nhưng bắt buộc phải mua chung cư hay mua nhà thì bạn nên ủy quyền cho người thân. Sau đó, khi qua năm tuổi xấu thì chuyển lại chính chủ.

  Xem tuổi mua nhà cần dựa vào những yếu tố nào?

  Muốn xe tuổi mua nhà, sửa nhà gia chủ phải hết sức thận trọng để tránh những rủi ro hay “rước họa” vào nhà.

  Dưới đây là một số vấn đề cần lưu ý khi xem tuổi mua nhà mà bạn cần “khắc cốt ghi tâm”.

  Xem tuổi mua nhà cần tránh hạn Tam tai

  Theo quan niệm phong thủy, muốn cuộc sống trong nhà được êm ấm, hòa thuận và hanh thông thì cần chọn thời điểm tuổi đẹp và không phạm vào hạn tam tai.

  Thông thường, đối với mỗi tuổi, trong 3 năm liên tiếp nhau sẽ gặp tai họa. Và trong một đời người cứ 12 năm có 3 năm liên tiếp gặp hạn tam tai và nạn giữa được xem là nạn nặng nhất.

  Xem tuổi mua nhà tránh hạn tam tai

  Chẳng hạn, nếu năm đầu tam tai thì bạn không nên làm các việc trọng đại. Đến năm giữa thì nên dừng các việc đang làm nếu không muốn gặp trục trặc. Năm cuối tam tai không được kết thúc công việc trọng đại vào năm này.

  Do đó, khi xem tuổi mua nhà, bạn cần tránh năm Tam tai để đảm bảo mọi sự hanh thông, vận khí tốt và gặp nhiều tài lộc.

  Xem tuổi mua nhà cần tránh hạn Kim lâu

  Theo các chuyên gia, tuổi phạm Kim lâu sẽ là một năm không tốt, bất lợi khi tiến hành thực hiện các công việc trọng đại, do đó, khi mua nhà cần tránh hạn này.

  Cụ thể, hạn Kim lâu được tính theo các phổ biến nhất là 1, 3, 6, 8 Kim Lâu. Bằng cách lấy tuổi mụ của nam (nếu mua nhà), tuổi mụ của nữ (kết hôn) chia cho 9.

   

  Xem tuổi mua nhà tránh hạn kim lâu

  Nếu phép tính là phép chia hết không dư hoặc có dư nhưng không phải là các số dự 1, 3, 6, 8 thì không phạm Kim Lâu có thể mua nhà, làm nhà hay cưới hỏi.

  Trường hợp phép chia có dư là các số 1 (phạm Kim Lâu thân), 3 (phạm Kim Lâu thê), 6 (phạm Kim Lâu tử), 8 (phạm Kim Lâu lục súc) thì phạm hạn Kim Lâu.

  Cũng theo quan niệm phong thủy, nếu trong hạn Kim lâu mà gia chủ mua nhà sẽ dẫn đến nhiều bật lợi, nguy hại để bản thân và gia đình, ảnh hưởng đến đường công danh, tài lộc.

  Xem tuổi mua nhà cần tránh hạn Hoang ốc

  Bên cạnh tuổi Kim lâu hay hạn Tam tai thì hạn Hoang ốc cũng được nhiều người quan tâm khi mua nhà bởi Hoang ốc có nghĩa là ngôi nhà hoang.

  Nếu tiến hành xây nhà trong hạn này sẽ ảnh hưởng đến công việc, sức khỏe của bản thân cũng như các thành viên trong gia đình.  

  Hạn Hoang ốc có 6 cung bao gồm 3 cung tốt và 3 cung xấu, như sau:

  • Nhất cát: (tốt) Làm nhà sẽ có chốn An Cư, mọi việc hanh thông.
  • Nhì nghi: (tốt) Làm nhà sẽ có lợi, hưng vượng, giàu có.
  • Tam địa sát: (xấu) Làm nhà phạm, gia chủ có thể mắc bệnh tật.
  • Tứ tấn tài: (tốt) Làm nhà phúc lộc sẽ tới.
  • Ngũ thọ tử: (xấu) Trong nhà chia rẽ, lâm vào cảnh ly biệt.
  • Lục hoang ốc: (xấu) Làm nhà phạm, khó thành đạt được

  Do đó, khi gia chủ mua nhà rơi vào cung xấu bao gồm Tam địa sát, Ngũ thọ tử, Lục hoang ốc thì không nên mua nhà để tránh những ảnh hưởng xấu về sau.

  Cách xem tuổi mua nhà chung cư đúng nhất

  Mua nhà bên cạnh việc chú trọng đến vị trí, thiết kế thì việc chọn tuổi hay sắm nội thất phù hợp với bản mệnh, phong thủy cũng mang tới nhiều may mắn, cát tưởng cho gia chủ.

  Dưới đây là một số cách xem tuổi mua nhà chuẩn nhất hiện nay, được nhiều người áp dụng.

  Cách xem tuổi mua nhà

  Xem hướng nhà hợp tuổi hay không

  Đây là một trong những vấn đề cực kì quan trọng mà bạn không thể bỏ qua khi xem tuổi mua nhà.

  Theo các chuyên gia phong thủy, cần dựa vào bát trạch để xem hướng nhà. Theo đó, những gia chủ có năm sinh thuộc các cung: Chấn, Khảm, Tốn, Ly sẽ hợp với những căn hộ có hướng Đông tứ trạch như: Nam, Đông, Bắc, Đông Nam.

  Các cung: Cấn, Càn, Khôn, Đoài hợp với nhà các hướng Tây tứ trạch như: Tây Nam, Tây, Đông Bắc, Tây Bắc.

  Xem phong thủy của toàn bộ tòa nhà có hợp tuổi

  Một trong những vấn đề bạn cần quan tâm hàng đầu khi xem tuổi mua nhà là phong thủy của toàn bộ ngôi nhà.

  Theo đó, tiêu chí đầu tiên là minh đường. Minh đường của chung cư hay nhà phải thoáng phía trước, rộng. Do đó, những ngôi nhà trước có công viên, khuôn viên cây xanh, hồ nước hay khoảng sân là phù hợp nhất.

  Tiếp theo là hướng cửa chung cư cần phải vuông góc vói hướng cửa chính của tòa nhà. Theo phương hiện phong thủy, hướng tốt nhất của nhà nói chung và căn hộ nói riêng là hướng Đông Nam và Nam.

  Xem phong thủy tòa nhà

  Bởi lẽ, hai hướng này có thể đón gió cũng như tận dụng tối đa lượng ánh sáng tự nhiên vào buổi sáng.

  Nên lựa chọn các tòa nhà có khoảng không gian thoáng ở giữa và xung quanh để không khí hài hòa, lưu thông.

  Xem cấu trúc nhà chung cư hợp tuổi

  Cấu trúc bên trong của một căn nhà vô cùng quan trọng, theo đó những căn nhà hình dạng vuông vức, không có góc khuyết lớn hay méo mó là phù hợp nhất.

  Bên cạnh đó, cần chú ý tới các khu vực không gian của phòng. Phòng tắm, nhà vệ sinh không nên gần vị trí trung tâm căn hộ, hướng cửa chính không được đối diện cửa phòng ngủ bởi điều này mang lại phong thủy không tốt.

  Hướng cửa chính cũng không nên chọn đối diện với cửa phòng bếp vì có thể sẽ ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ, để khắc phục bạn có thể đặt tủ hay quầy bar để chắn.

  Xem ngày mua chung cư hợp tuổi

  Bên cạnh việc xem hướng, xem tuổi thì việc xem ngày mua, nhập nhà cũng vô cùng quan trọng.

  Theo các chuyên gia phong thủy, các ngày Cát trạch, Hoàng đạo là sự lựa chọn hàng đầu để mua nhà mới.

  Mỗi tháng thường sẽ có một vài ngày hoàng đạo, cát trạch khác nhau (bạn có thể xem trên lịch vạn niên). Đặc biệt, những ngày vừa là ngày cát trạch vừa là ngày hoàng đạo thì thực sự là ngày tuyệt vời để bạn mua nhà.

  Cách xem tầng nhà hợp tuổi

  Khi mua nhà, bên cạnh chọn hướng chọn số phòng thì số tầng cũng vô cùng quan trọng bởi nó ảnh hưởng đến vận mệnh của các thành viên trong nhà.

  Chẳng phải ngẫu nhiên mà các tầng số 4 và 13 thường không ai lựa chọn bởi theo phong thủy số 4 và 13 là những con số xui xẻo, kém may mắn hơn.

  Chọn tầng nhà

  Để chọn được số tầng nhà phù hợp với tuổi, bạn có thể lựa chọn theo nguyên tắc ngũ hành tương, tương khắc với 5 mệnh: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Cụ thể như sau:

  • Người mệnh Kim nên chọn căn hộ tầng: 4,9,14,19
  • Những người mệnh Mộc nên chọn các tầng 3,8,13,18.
  • Những người mệnh Thủy nên chọn các tầng 1,6,11,16.
  • Những người mệnh Hỏa nên chọn các tầng 12,17.

  Chọn căn hộ dựa theo ngũ hành của gia chủ

  Dựa theo ngũ hành của gia chủ để chọn căn hộ phù hợp với phong thủy là điều quan trọng.

  Theo đó, nếu số tầng có ngũ hành tương sinh với gia chủ thì đó là tầng lầu tốt nhất để lựa chọn căn hộ. Ngược lại, số tầng lầu có ngũ hành tương khắc với gia chủ thì khi lựa chọn căn hộ tại đó sẽ khiến gia đình gặp nhiều điều không may, bạn nên tránh điều này.

  Chọn nhà theo ngũ hành

  Xem tuổi mua nhà và phong thủy không phải là điều mê tín mà nó dựa trên những kinh nghiệm nền tảng khoa học. Nếu nắm vững quy luật và tránh những điều kiêng kị thì ngôi nhà sẽ mang lại nhiều tài lộc, may mắn.

  Hi vọng một số thông tin hữu ích trên đây của chúng tôi sẽ giúp bạn “bỏ túi” được một vài kinh nghiệm nhỏ khi xem tuổi mua nhà. Chúc các bạn thành công.

  Bài viết liên quan
  • Đông Anh – Nơi an cư lạc nghiệp – Đầu tư sinh lợi lý tưởng
  • Đông Anh – Nơi an cư lạc nghiệp – Đầu tư sinh lợi lý tưởng

   27/05/2019

   Đông Anh là nơi phát triển trong tương lai có môi trường tự nhiên xanh sạch đẹp, không gian sống thoáng đãng, vùng đất cát lợi nhiều sinh khí, phong thủy hợp hòa, giống như Singapo thứ 2 ngay tại Hà Nội.  Đông Anh phát triển phù hợp với quy luật chung của thế giới vì các đô thị lớn của thế giới hiện nay đều có xu hướng phát triển về hướng sân bay, cảng biển hay theo các con sông lớn.

  • Quy trình thực hiện thủ tục sổ đỏ ở Đông Anh
  • Quy trình thực hiện thủ tục sổ đỏ ở Đông Anh

   16/05/2021

   Chúng tôi cung cấp dịch vụ sổ đỏ Đông Anh bao gồm : dịch vụ đo đạc, dịch vụ kiểm tra quy hoạch, tách hợp thửa đất, sang tên, chuyển nhượng, cho tặng, phân chia di sản thừa kế, cấp đổi sổ đỏ, đăng ký biến động, đăng ký xóa thế chấp, chuyển đổi mục đích sử dụng đất ao, vườn lên đất ở.