Cách trả giá để mua nhà được Hời – 11 Kinh nghiệm thực tế

 • Thứ tư , 17:09 Ngày 11/12/2019
 • I. Một số kinh nghiệm trả giá, thương lượng giá khi mua nhà 

  Cách trả giá khi mua nhà như thế nào?

  Cách trả giá khi mua nhà như thế nào? 


  1. Nắm bắt được thông tin giá đất ở khu vực bạn mua
  Giá nhà đất ở mỗi khu vực, địa phương là khác nhau, không đồng nhất. Do đó, bạn phải nắm chắc giá cả trên thị trường với nhiều thể loại đất khác nhau như nhà, chung cư, căn hộ...Điều này sẽ giúp bạn mua đất với giá tốt, ít lo bị hớ. 
  2. Nắm bắt được tâm lý của người bán
  Nắm bắt được tâm lý của người bán rất quan trọng vì nó sẽ giúp cho bạn có được lợi thế nhất định khi mua. Ví dụ, bạn xác định được động cơ của chủ nhà muốn bán vì phá sản, họ cần tiền gấp thì rõ ràng, bạn hoàn toàn có khả năng mặc cả, ép giá để chi phí mua được giảm xuống nhiều hơn. 
  Đồng thời, nhờ việc nắm bắt được động cơ, tâm lý bên bán còn khiến bạn tránh các rủi ro khi mua mảnh đất đó, nhất là với những người chủ mập mờ, không có cảm giác tin tưởng 
  3. Tìm lỗi phong thủy của ngôi nhà
  Căn nhà dù cho có hoàn hảo tới đâu chắc chắn cũng có một lỗi gì đó về phong thủy. Bạn hãy chịu khó tìm hiểu hoặc nhờ những người am hiểu về lĩnh vực trên tư vấn. Để từ đó, bạn mặc cả giá mua nhà được thấp và rẻ hơn từ 10-30%. 
  4. Kéo dài thời gian thanh toán 
  Theo các chuyên gia hoạt động trong lĩnh vực bất động sản thì kéo dài thời gian thanh toán cũng là cách để mặc cả nhằm có được giá hời. Lý do là bởi, tâm lý người bán luôn muốn giải quyết cho nhanh chóng, không muốn mất thời gian, nhất là với những chủ đang cần tiền gấp. Vì thế, bạn càng kéo dài thời gian thanh toán thì giá trị nhà có thể giảm đi chút ít
  5. Dù ưng ngôi nhà nhưng bạn cũng đừng bộc lộ ra
  Bạn hãy nhớ rằng, dù có ưng và thích ngôi nhà muốn mua đến đâu thì cũng đừng bộc lộ ra. Bởi vì, nếu làm như vậy, bạn sẽ bị chủ nhà nắm thóp, từ đấy mà đội giá bán cao lên. 
  Tốt nhất, bạn nên tìm điểm xấu, chê bai nhà để chủ sở hữu thấy khách hàng của mình là người khó tính, từ đó mà cân nhắc hạ giá bán xuống thấp hơn 
  6. Nêu ra một số chi phí thủ tục làm hành chính
  Trong trường hợp chủ nhà là người khó tính, cứng nhắc về giá cả thì bạn có thể nêu ra những chi phí về thủ tục mà bạn cần thực hiện sau khi mua nhà. Nếu chủ nhà thiện chí, họ sẽ chia sẻ phần nào cùng bạn khoản đó hoặc giảm chút ít tiền mua nhà. 
  7. Chọn thời điểm đi xem nhà
  Thời điểm xem nhà cũng được coi là một trong những yếu tố ảnh hưởng không nhỏ đến giá cả khi thỏa thuận. Bạn cần đi khảo sát mảnh đất mình muốn mua vào các ngày trời nóng hay sau trận mưa nhằm đánh giá tốt hơn căn nhà chống chịu với thời tiết như thế nào? Từ đó, bạn có thể trả giá, mặc cả dễ dàng hơn 


  II. Một số yếu tố khác ảnh hưởng đến giá của ngôi nhà

  Một số yếu tố ảnh hưởng tới giá nhà là gì?

  Một số yếu tố ảnh hưởng tới giá nhà là gì?


  Một số yếu tố khác cũng làm ảnh hưởng tới giá của ngôi nhà có thể kể đến là: Tự nhiên, pháp luật, quy hoạch - xây dựng, xã hội, kinh tế
  a. Yếu tố tự nhiên
  Các yếu tố từ tự nhiên như hình dáng, chiều dài, rộng, vị trí...có thực sự phù hợp với mục đích của bạn để ở lâu dài hay kinh doanh? Hãy xem xét nhằm thỏa thuận giá cả sao cho hợp lý. 
  b. Yếu tố pháp luật
  Hãy cẩn thận và cảnh giác bằng cách xác minh tư cách người bán có đúng theo pháp luật không nhằm tránh mua của những người bán hộ hay môi giới. Để từ đó, đảm bảo an toàn, tránh rủi ro khi mua nhà nhất 
  c. Yếu tố quy hoạch - xây dựng 
  Hãy tìm hiểu qua chính quyền địa phương nơi có mảnh đất bạn muốn mua xem căn nhà đó có thuộc diện quy hoạch hay không? Yếu tố này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến giá trị nhà bạn đang thích. 
  d. Yếu tố xã hội 
  Giá nhà còn phụ thuộc vào một số yếu tố xã hội như: Nguồn nước, an ninh, nguồn nước, phúc lợi…
  e. Yếu tố kinh tế
  Hãy nghiên cứu về mặt kinh tế xem ngôi nhà bạn muốn sở hữu liệu có khả năng mang cho bạn khả năng bán lại với giá cao không? Có thể cho thuê hay kinh doanh không? Đât cũng là yếu tố liên quan mật thiết đến giá cả nhà đất khi thỏa thuận. 


  III. Các tình huống đàm phán, trả giá khi đi mua nhà

  Trả giá nhà cần dựa theo tâm lý của chủ nhà

  Trả giá nhà cần dựa theo tâm lý của chủ nhà


  a. Tình huống 1: Bạn muốn mua nhà và tới thỏa thuận với chủ nhà đang cần tiền, có nguyện vọng bán gấp 
  Bạn hãy tỏ thành ý để chủ nhà biết rằng bạn là khách hàng thiện chí. Từ đó, đón tiếp bạn chu đáo, nhiệt tình và sẵn sàng giảm giá để thu tiền về nhanh nhất. 
  Lời khuyên cho bạn trong tình huống này là hãy mang theo một số tiền nhất định đi để đặt cọc khi đi khảo sát nhà. Điều này để chủ sở hữu biết bạn thích nhà họ, có thể chốt nhà luôn. Do vậy, họ sẽ chấp nhận giảm chút ít giá để bạn xuống tiền, lấy nhà và hoàn tất giao dịch. Trong trường hợp môi giới tham gia, bạn cũng có thể nhờ họ đứng ra thương lượng để đem về mức giá tốt nhất.
  b. Tình huống 2: Bạn muốn mua nhà và tới thỏa thuận với chủ nhà đang không cần tiền, chẳng có nguyện vọng bán gấp 
  Với những chủ nhà không vội, không bị chi phối tâm trí bởi tiền thì việc đàm phán về giá cả sẽ khó hơn rất nhiều so với tình huống 1. 
  Trong trường hợp này, bạn cần nằm chắc giá của bất động sản cùng khu vực để đưa ra sự so sánh, nhận định xem tầm giá của ngôi nhà bạn định mua là bao nhiêu. Đồng thời, cho chủ sở hữu biết giá mà họ đưa ra cao hơn với mặt bằng chung của bất động sản cùng địa bàn. 
  Nếu ngôi nhà có điểm yếu, hãy nhẹ nhàng nói cho chủ nhà biết để xem xét hạ giá cho bạn. Có như vậy, họ sẽ thấy bạn là người có kinh nghiệm, không dễ bị lừa. 
  Tốt nhất, chủ nhà không gấp, không cần tiền thì bạn cũng nên dành thời gian để quan sát kỹ lưỡng, cho bản thân thời gian thương lượng với chủ nhà tốt hơn.
  Ngoài ra, việc nhờ môi giới đứng ra thỏa thuận, giao dịch cũng là một cách để thay đổi giá cả đơn giản và tốt nhất. 

  Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về: Cách trả giá khi mua nhà được Hời – 11 Kinh nghiệm thực tế. Hy vọng rằng, bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hay, bổ ích sau khi đọc xong bài viết trên! 

  Bài viết liên quan
  • Đông Anh – Nơi an cư lạc nghiệp – Đầu tư sinh lợi lý tưởng
  • Đông Anh – Nơi an cư lạc nghiệp – Đầu tư sinh lợi lý tưởng

   27/05/2019

   Đông Anh là nơi phát triển trong tương lai có môi trường tự nhiên xanh sạch đẹp, không gian sống thoáng đãng, vùng đất cát lợi nhiều sinh khí, phong thủy hợp hòa, giống như Singapo thứ 2 ngay tại Hà Nội.  Đông Anh phát triển phù hợp với quy luật chung của thế giới vì các đô thị lớn của thế giới hiện nay đều có xu hướng phát triển về hướng sân bay, cảng biển hay theo các con sông lớn.

  • Quy trình thực hiện thủ tục sổ đỏ ở Đông Anh
  • Quy trình thực hiện thủ tục sổ đỏ ở Đông Anh

   16/05/2021

   Chúng tôi cung cấp dịch vụ sổ đỏ Đông Anh bao gồm : dịch vụ đo đạc, dịch vụ kiểm tra quy hoạch, tách hợp thửa đất, sang tên, chuyển nhượng, cho tặng, phân chia di sản thừa kế, cấp đổi sổ đỏ, đăng ký biến động, đăng ký xóa thế chấp, chuyển đổi mục đích sử dụng đất ao, vườn lên đất ở.